(Baohatinh.vn) - Triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá, các doanh nghiệp bán lẻ tại Hà Tĩnh đang kỳ vọng thị trường sẽ “ấm” lại sau thời gian dài doanh thu giảm mạnh do dịch Covid-19.

Doanh nghiệp bán lẻ Hà Tĩnh giảm giá sâu, kích cầu sức mua

Triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá, các doanh nghiệp bán lẻ tại Hà Tĩnh đang kỳ vọng thị trường sẽ “ấm” lại sau thời gian dài doanh thu giảm mạnh do dịch Covid-19.

Sức mua trong 4 tháng qua của nhiều đơn vị bán lẻ trên địa bàn Hà Tĩnh trung bình giảm 30% - 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh nghiệp bán lẻ Hà Tĩnh giảm giá sâu, kích cầu sức mua

Dụng cụ nhà bếp được áp dụng các chương trình giảm giá

Đối với các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ, từ đầu tháng 5 trở lại đây, sức tiêu thụ hàng hóa đã có phần tăng lên so với những tháng trong đại dịch Covid-19, song vẫn chưa thể phục hồi như trước.

Bởi vậy, bằng các chương trình khuyến mãi, giảm giá, các đơn vị bán lẻ hy vọng rằng, đây sẽ là giải pháp đẩy sức mua tăng lên, đưa thị trường “ấm” trở lại sau thời gian dài “nguội lạnh”.

Doanh nghiệp bán lẻ Hà Tĩnh giảm giá sâu, kích cầu sức mua

Hàng thời trang cũng giảm giá mạnh

“Khi hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương dần bình ổn, học sinh, sinh viên trở lại trường, thị trường sẽ từng bước phục hồi. Để kích cầu mua sắm, hiện nay, siêu thị đang có các chương trình giảm giá đối với nhiều mặt hàng, kèm với đó là tặng phiếu mua hàng cho khách, tặng quà theo trị giá hóa đơn, chương trình mua sản phẩm giá 1.000 đồng…” – Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh Phạm Thị Hiệp Định cho biết.

Doanh nghiệp bán lẻ Hà Tĩnh giảm giá sâu, kích cầu sức mua

Các cửa hàng điện máy đẩy mạnh bán hàng các sản phẩm người tiêu dùng đang có nhu cầu

Là một trong những điểm bán lẻ lớn tại TP Hà Tĩnh, siêu thị Vinmart cũng đẩy mạnh kích cầu, kéo bật sức mua bằng cách giảm giá cho hàng nghìn mặt hàng từ thời trang, đồ dùng nhà bếp, hóa mỹ phẩm đến thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, nhất là thực hiện chương trình giá sốc cho những dịp cuối tuần với mức giảm “khủng”.

Doanh nghiệp bán lẻ Hà Tĩnh giảm giá sâu, kích cầu sức mua

Khách mua sắm tại Trung tâm điện máy Hồng Hà

Đặc biệt, vào mùa “lên ngôi” của thiết bị điện lạnh, các trung tâm điện máy áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi.

Ghi nhận tại trung tâm điện máy Mediamart, Điện máy Xanh, Hồng Hà, các sản phẩm từ điện tử, điện lạnh đến đồ gia dụng cũng đang giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm, nhiều mặt hàng giảm đến 40%. Đồng thời, các đơn vị thu hút khách bằng chương trình mua trả góp với mức lãi suất 0%, tặng quà, giao hàng và lắp đặt miễn phí nhanh chóng.

Doanh nghiệp bán lẻ Hà Tĩnh giảm giá sâu, kích cầu sức mua

Tivi giảm giá tới 6 triệu đồng tại siêu thị Điện máy Xanh

Theo nhân viên siêu thị Điện máy Xanh (đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), thời gian này, hầu hết các sản phẩm đều có mức ưu đãi so với giá niêm yết. Các sản phẩm như máy giặt, ti vi, quạt điều hòa có mức giảm giá sâu, đặc biệt, một số sản phẩm ti vi giảm 6-7 triệu đồng. Đồ gia dụng cũng được giảm giá, tặng quà khi mua theo combo và nhiều mặt hàng giảm giá đến 35%.

Doanh nghiệp bán lẻ Hà Tĩnh giảm giá sâu, kích cầu sức mua

Các đơn vị bán lẻ hy vọng sức mua sẽ tăng trở lại như trước khi dịch bệnh xảy ra

Theo Phó Giám đốc Sở Công thương Võ Tá Nghĩa, sức mua hàng hóa hiện nay đã tăng lên 12% so với tháng trước. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, bên cạnh phương pháp mua bán trực tiếp thì các đơn vị bán lẻ cũng đẩy mạnh hoạt động mua bán bằng cách phát triển hình thức bán hàng online. Dự báo thời gian tới, trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, sức mua sẽ tiếp tục tăng lên.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]