(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành tháng 4/2020 của tỉnh Hà Tĩnh ước tính giảm 87,2% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch tháng 4/2020 ở Hà Tĩnh giảm 87,2%

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành tháng 4/2020 của tỉnh Hà Tĩnh ước tính giảm 87,2% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch tháng 4/2020 ở Hà Tĩnh giảm 87,2%

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội từ ngày 1/4 - 22/4, bãi biển Cửa Sót (thị trấn Lộc Hà) không diễn ra các hoạt động vui chơi, tắm biển.

Cụ thể, dịch vụ lưu trú dự tính đạt gần 5,2 tỷ đồng, giảm 80,56% so với cùng kỳ năm trước; dịch vụ ăn uống dự tính đạt trên 50,2 tỷ đồng, giảm 87,59%; dịch vụ du lịch lữ hành và hỗ trợ du lịch không phát sinh hoạt động.

Như vậy, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch 4 tháng đầu năm ước đạt 1.054,3 tỷ đồng, giảm 38,3% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất trong 3 năm trở lại đây đối với nhóm ngành này.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch tháng 4/2020 ở Hà Tĩnh giảm 87,2%

Hoạt động lưu trú và sử dụng dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19. Ảnh tư liệu

Nguyên nhân chính là do trong thời gian qua, các ngành dịch vụ đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, trong tháng 4, cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đều thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ nên các dịch vụ ăn uống, du lịch, lưu trú... buộc phải dừng hoạt động.

Theo phân tích của Cục Thống kê Hà Tĩnh, với việc nới lỏng giãn cách xã hội và việc kiểm soát tốt dịch Covid-19 trên toàn quốc, hoạt động lưu trú, ăn uống và du lịch sẽ từng bước hồi phục trong thời gian tới.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch tháng 4/2020 ở Hà Tĩnh giảm 87,2%

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu của người dân khi du lịch biển tại Hà Tĩnh được phép hoạt động trở lại. Trong ảnh: Nhà hàng Cánh Buồm thuộc khu nghỉ dưỡng Heart Resort (Lộc Hà) được đưa vào hoạt động trong năm 2020.

Vì thế, các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng... cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả phục vụ để đảm bảo khôi phục hoạt động nhưng phải gắn liền với các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin liên quan:

Thái Oanh - Uông Hoàn


Thái Oanh - Uông Hoàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]