(Baohatinh.vn) - Giá vàng 9999 đã đạt mức cao nhất trong lịch sử với 5.200.000 đồng/chỉ vào ngày 22/7. Nhiều người dân Hà Tĩnh tranh thủ bán kiếm lời khiến thị trường vàng “nóng” hơn sau thời gian trầm lắng.

Giá vàng ở Hà Tĩnh cao nhất từ trước đến nay, người dân tranh thủ bán kiếm lời

Giá vàng 9999 đã đạt mức cao nhất trong lịch sử với 5.200.000 đồng/chỉ vào ngày 22/7. Nhiều người dân Hà Tĩnh tranh thủ bán kiếm lời khiến thị trường vàng “nóng” hơn sau thời gian trầm lắng.

Giá vàng ở Hà Tĩnh cao nhất từ trước đến nay, người dân tranh thủ bán kiếm lời

Số lượng khách vào bán vàng tăng đột biến khi giá vàng tăng cao.

Ghi nhận tại “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) chiều 22/7, lượng khách giao dịch tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc có phần đông hơn những ngày trước.

Các đơn vị kinh doanh vàng cho biết, trái với không khí trầm lắng thời gian qua, lượng khách giao dịch những ngày gần đây tăng mạnh do giá vàng tăng cao. Đặc biệt, ngày 22/7, giá vàng “nhảy vọt”, tăng 100.000 đồng/chỉ so với ngày 21/7, trong khi những ngày trước đó giá chỉ lên xuống chừng 10.000 – 30.000 đồng/chỉ nên lượng khách tăng đột biến.

Giá vàng ở Hà Tĩnh cao nhất từ trước đến nay, người dân tranh thủ bán kiếm lời

Bảng giá vàng phiên giao dịch cuối chiều ngày 22/7 tại tiệm vàng Phương Xuân (đường Nguyễn Công Trứ - TP Hà Tĩnh).

Tại tiệm vàng Phương Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh), phiên giao dịch cuối giờ chiều 22/7, giá vàng 9999 niêm yết là 5.180.000 đồng/chỉ bán ra và 5.050.000 đồng/chỉ mua vào. Nhân viên tiệm vàng cho biết, mức giá này đã có giảm 10.000 đồng/chỉ so với phiên giao dịch buổi sáng nhưng vẫn cao, đảm bảo người bán có lãi nhiều. Theo nhân viên này, khách vào bán vàng đông nhất là tầm 14h - 15h, có những thời điểm đến vài chục người chờ bán.

Theo chị Nguyễn Thị Lan Uyên – Phó Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân, giá vàng hiện nay là mức giá được ghi nhận cao nhất từ trước đến nay. Khi biết thông tin giá vàng tăng cao vào sáng 22/7, nhiều người dân mang vàng bán tranh thủ lấy lời. Vì thế, lượng khách vào cửa hàng tăng hẳn so với những ngày trước. Bên cạnh những khách bán vài ba chỉ thì cũng có những người bán cả cây vàng.

Giá vàng ở Hà Tĩnh cao nhất từ trước đến nay, người dân tranh thủ bán kiếm lời

Thời điểm giá cao, hầu hết khách mua vàng chỉ để phục vụ những công việc cần thiết.

Bước ra từ tiệm vàng Phương Xuân, ông Nguyễn Văn Vinh (xã Mai Phụ, Lộc Hà) cho biết, vợ chồng ông lên bán 1 cây vàng để lấy tiền làm nhà cho con.

“Sáng nay, nghe tin giá vàng tăng mạnh nên chúng tôi đi bán để phụ thêm cho con trai làm nhà. Đúng lúc đang cần tiền, thấy vàng được giá như thế này nên chúng tôi vui lắm. Đây là số vàng vợ chồng tôi tích cóp nhiều năm nay” – ông Vinh chia sẻ.

Giá vàng ở Hà Tĩnh cao nhất từ trước đến nay, người dân tranh thủ bán kiếm lời

Người dân mang vàng đến bán để phục vụ các nhu cầu như xây nhà, mua xe...

Tại tiệm vàng Việt Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh), trong ngày 22/7 cũng đón lượng khách đông hơn. Bà Lê Thị Hà – chủ tiệm vàng Việt Hà cho biết, khách vào bán nhiều hơn khách mua và chủ yếu bán từ 3 chỉ đến 1 cây vàng.

Chị Mai Phương (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Trưa đọc thấy thông tin giá vàng đang tăng nên buổi chiều tôi mang đi bán luôn. Tôi cũng thường theo dõi thị trường vàng, hiếm khi thấy giá tăng vọt như vậy. Vợ chồng tôi đang cần tiền mua xe nên có hơn 10 chỉ vàng là quà cưới từ năm ngoái, nay giá cao nên tôi bán để giảm số tiền phải vay từ ngân hàng”.

Giá vàng ở Hà Tĩnh cao nhất từ trước đến nay, người dân tranh thủ bán kiếm lời

Giá vàng tăng cao nhất trong lịch sử, người dân tranh thủ bán kiếm lời.

Theo các chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh, giá vàng liên tục tăng và đạt mức cao kỷ lục từ trước tới nay là do dịch bệnh Covid-9 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp khiến tình hình kinh tế nhiều biến động và ảnh hưởng mạnh đến thị trường vàng.

Chị Bùi Thị Thắm – chủ tiệm vàng Ngọc Hà (TP Hà Tĩnh) cho biết: Trong suốt thời gian qua, dù giá vàng có lên xuống, mỗi ngày tăng – giảm 10.000 – 20.000 đồng/ chỉ, song vẫn theo hướng đi lên. Và mở phiên sáng 22/7, giá vàng đạt mức giá 5.200.000 đồng/chỉ, đến chiều cùng ngày giảm 10.000 đồng/chỉ.

Giá vàng ở Hà Tĩnh cao nhất từ trước đến nay, người dân tranh thủ bán kiếm lời

Giao dịch vàng sôi động tại cửa hàng vàng bạc Việt Hà.

Theo những người kinh doanh vàng bạc, tâm lý lo ngại của giới đầu tư về sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ trong những tháng cuối năm là một trong những nguyên nhân “đẩy” giá vàng thế giới tăng cao, chi phối đến thị trường vàng trong nước và Hà Tĩnh.

Giới kinh doanh vàng bạc nhận định, dù đang ở mức giá cao kỷ lục nhưng khả năng giá vàng thế giới cũng như trong nước sẽ còn tăng.

Tin liên quan:

Loan - Oanh


Loan - Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]