(Baohatinh.vn) - Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, thị trường Hà Tĩnh theo đó cũng “tăng nhiệt” từng ngày. Từ siêu thị đến các đại lý bán lẻ, chợ truyền thống, doanh nghiệp và tiểu thương đã trưng bày nhiều sản phẩm hàng hóa để phục vụ người tiêu dùng sắm tết.

Hàng hóa Tết tại Hà Tĩnh phong phú, sức mua tăng dần

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, thị trường Hà Tĩnh theo đó cũng “tăng nhiệt” từng ngày. Từ siêu thị đến các đại lý bán lẻ, chợ truyền thống, doanh nghiệp và tiểu thương đã trưng bày nhiều sản phẩm hàng hóa để phục vụ người tiêu dùng sắm tết.

Hàng hóa Tết tại Hà Tĩnh phong phú, sức mua tăng dần

Những ngày này, các quầy hàng hoa vải trang trí, đồ gốm sứ... đã đông khách tới mua sắm.

Theo ghi nhận của PV, những ngày này, sức mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng đã tăng lên so với ngày thường. Tại chợ TP Hà Tĩnh, các quầy hàng quần áo, giày dép, hoa vải trang trí, đồ gốm sứ… lượng khách ra vào khá đông.

Chị Hằng – tiểu thương bán quần áo tại chợ TP Hà Tĩnh chia sẻ: “Năm vừa qua, do dịch bệnh nên buôn bán ế ẩm, đình chợ vắng người đi mua sắm. Những ngày gần đây khách đông hơn hẳn, nhất là cuối tuần. Một phần người dân bắt đầu đi mua đồ tết, một phần do thời tiết lạnh nên nhu cầu mua sắm tăng”.

Hàng hóa Tết tại Hà Tĩnh phong phú, sức mua tăng dần

Thời tiết lạnh và gần tết nên nhu cầu mua sắm quần áo của người dân tăng cao.

Vừa chọn mua bình hoa, đồ trưng bày bàn thờ tại quầy hàng gốm sứ chợ TP Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Minh (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Lo gần tết công việc nhiều, chợ đông người, khó chọn nên những đồ dùng có thể mua sớm thì tôi mua luôn. Thời điểm này, hàng hóa phục vụ tết được các quầy trưng bày rất nhiều, đa dạng chủng loại, mẫu mã, giá cả ổn định nên có nhiều sự lựa chọn”.

Theo các nhà kinh doanh, thời điểm này, khách hàng chủ yếu mua sắm các mặt hàng như: đồ dùng nhà bếp, quần áo thời trang, hóa mỹ phẩm, giỏ quà tặng, một số thực phẩm khô, gia vị… còn bánh kẹo, các loại hạt, mứt khách vẫn đang tham khảo là chính.

Hàng hóa Tết tại Hà Tĩnh phong phú, sức mua tăng dần

Tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh sửa soạn hàng hóa phục vụ khách mua sắm.

Bên cạnh cung ứng nguồn hàng dồi dào, các điểm bán hàng lớn như: siêu thị, trung tâm thương mại còn thu hút khách hàng, kích cầu mua sắm bằng việc treo băng rôn, trang trí không gian xuân, bố trí hàng hóa phục vụ tết ở khu vực trung tâm, khuyến mãi giảm giá…

Hàng hóa Tết tại Hà Tĩnh phong phú, sức mua tăng dần

Các mặt hàng như bánh kẹo, mứt tết, giỏ quà... được siêu thị Co.opmart trưng bày khu vực trung tâm để thu hút khách hàng.

Bà Phạm Thị Hiệp Định – Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh thông tin: Với khoảng 60 tỷ đồng dự trữ hàng hóa dịp tết, siêu thị đảm bảo nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Hàng hóa chủ yếu tập trung vào thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ dùng gia đình, bánh kẹo, nước ngọt... Sức mua thời điểm hiện tại đã tăng hơn 10% so với ngày thường, tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Càng gần tết, không khí mua sắm sẽ nhộn nhịp hơn.

Hàng hóa Tết tại Hà Tĩnh phong phú, sức mua tăng dần

Khách hàng tham khảo rượu vang tại siêu thị Vinmart.

Theo thông tin từ Sở Công thương, năm nay, tổng giá trị hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán hơn 1.800 tỷ đồng.

Phó Giám đốc Sở Công thương Võ Tá Nghĩa cho biết: Trước nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cận tết, Sở Công thương đã đề nghị các địa phương chỉ đạo tổ chức, cá nhân kinh doanh chủ động bố trí, sắp xếp địa điểm, vị trí kinh doanh cho hộ kinh doanh, đảm bảo người tiêu dùng mua sắm thuận lợi, phù hợp trong những ngày giáp tết.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có kế hoạch, giải pháp dự trữ hàng hóa đa dạng, đủ số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trước, trong và sau tết, khai thác nguồn hàng, thực hiện các chương trình bình ổn giá, khuyến mãi hợp lý.

Đồng thời, Sở phối hợp với các đơn vị liên quan cập nhật tình hình cân đối cung cầu, giá cả thị trường; thường xuyên nắm bắt diễn biến hoạt động mua bán trên địa bàn, kịp thời báo cáo về tình hình thị trường, giá cả, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu trước, trong và sau tết; bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường… để người dân yên tâm mua sắm.

Tin liên quan:

Loan Oanh


Loan Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]