(Baohatinh.vn) - Những tháng đầu năm 2021, dù lượng xe ô tô của các đại lý trên địa bàn Hà Tĩnh bán ra không bằng với thời điểm cuối năm 2020 và những đợt cao điểm nhưng lại có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ những năm trước.

Nhiều mẫu mới ra mắt thị trường, người dân Hà Tĩnh chi gần 764 tỷ đồng mua ô tô

Những tháng đầu năm 2021, dù lượng xe ô tô của các đại lý trên địa bàn Hà Tĩnh bán ra không bằng với thời điểm cuối năm 2020 và những đợt cao điểm nhưng lại có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ những năm trước.

Nhiều mẫu mới ra mắt thị trường, người dân Hà Tĩnh chi gần 764 tỷ đồng mua ô tô

Thị trường ô tô đầu năm 2021 có nhiều khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 2/2021, thời gian nghỉ tết gần nửa tháng song số lượng xe tại đại lý Toyota Phú Tài Đức (đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) bán ra gần 70 xe. Dự kiến, lượng xe bán trong tháng 3 hơn 100 chiếc. Các dòng xe “đắt khách” trong đợt này là Vios, Cross, Altis, Rush…

Chị Lê Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Kinh doanh, đại lý Toyota Phú Tài Đức cho biết: Thông thường, dịp đầu năm, nhu cầu mua ô tô chững lại. Song năm nay, thị trường ô tô có sự khởi đầu tốt hơn. So với những năm trước, từ sau tết đến nay, lượng xe bán tăng gấp đôi, trong đó Vios là dòng xe bán chạy nhất của hãng do vừa ra bản mới. Đầu năm, các ngân hàng thường có chính sách cho vay lãi suất thấp, các hãng xe cũng có gói ưu đãi cho vay cho một số dòng xe nên có nhiều người mua xe đợt này.

Nhiều mẫu mới ra mắt thị trường, người dân Hà Tĩnh chi gần 764 tỷ đồng mua ô tô

Dù khuyến mãi không nhiều song các hãng xe có gói ưu đãi cho vay dành cho một số dòng xe, tạo điều kiện cho khách hàng.

Trước đó, cả người dân và giới kinh doanh dự đoán rằng việc kết thúc chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước vào ngày 31/12/2020 sẽ khiến thị trường ô tô ảm đạm. Bởi lẽ, trong thời gian chính sách có hiệu lực, đặc biệt là cuối năm 2020, lượng khách đặt mua xe tăng đột biến và nhiều dòng xe “cháy” hàng. Hơn nữa, thời điểm đầu năm thường là dịp thấp điểm của thị trường ô tô.

Tuy nhiên, lượng khách mua ô tô trên địa bàn đầu năm khá ổn định, doanh thu tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ năm trước. Theo số liệu của Sở Công thương, trong 2 tháng đầu năm, doanh thu bán lẻ ô tô trên địa bàn là 763,8 tỷ đồng, tăng 3,9% so với cùng kỳ. Dự ước doanh thu tháng 3 tiếp tục giữ “phong độ”.

Nhiều mẫu mới ra mắt thị trường, người dân Hà Tĩnh chi gần 764 tỷ đồng mua ô tô

Vios 2021 vừa ra mắt đang là mẫu xe bán chạy nhất của hãng Toyota tại Hà Tĩnh.

Theo các nhà kinh doanh, thị trường ô tô không quá trầm lắng bởi làn sóng các dòng xe mới và mẫu xe thế hệ mới ra mắt với nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị như: City RS, Accent 2021, Vios 2021, Kia Seltos…

Anh Hồ Văn Huế - Trưởng phòng Nhân sự, đại lý ô tô Honda Hà Tĩnh thông tin: “Chưa thể nói là có sự tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên, nếu so với thời điểm này năm 2020 thì năm nay có sự khởi sắc hơn. Ước tính quý I/2021, hãng bán ra tầm 200 xe, tăng khoảng 7% so với cùng kỳ. Hai dòng xe được khách đặt mua nhiều nhất là Brio và City”.

Nhiều mẫu mới ra mắt thị trường, người dân Hà Tĩnh chi gần 764 tỷ đồng mua ô tô

Đầu năm 2021, trung bình mỗi tháng cụm showroom Kia – Mazda – Peugout Hà Tĩnh bán ra khoảng 60 xe.

Khảo sát tại các đại lý ô tô, dịp này, các gói ưu đãi cho xe ô tô không nhiều, mức khuyến mãi khá khiêm tốn. Nhìn chung, chủ yếu khuyến mãi từ 3 đến 20 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, dán kính, trải sàn, bọc vô lăng… Theo chị Lê Thị Thu Huyền, hiện nay, các đại lý hầu hết căn cứ theo nhu cầu của khách hàng để đặt xe về chứ không có số lượng xe tồn kho nhiều.

Anh Lê Văn Thủy – Giám đốc kinh doanh cụm showroom Kia – Mazda – Peugout Hà Tĩnh chia sẻ: Trung bình mỗi tháng, showroom bán ra khoảng 60 xe. Một số mẫu xe hút khách như Mazda CX5, Mazda 3, Kia Seltos, Kia Soluto… Chế độ khuyến mãi theo từng dòng xe, cao nhất là 20 triệu đồng.

Nhiều mẫu mới ra mắt thị trường, người dân Hà Tĩnh chi gần 764 tỷ đồng mua ô tô

Khách hàng nhận xe tại đại lý ô tô Toyota Phú Tài Đức.

Theo đánh giá, giai đoạn vừa qua, dù dịch Covid-19 chưa lắng xuống, song các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô tại Việt Nam vẫn tích cực ra mắt xe mới cho thấy niềm tin thị trường khá lạc quan. Với những khởi sắc đầu năm, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thì thị trường ô tô năm nay được dự báo sẽ tốt hơn.

Tin liên quan:

Loan - Phương


Loan - Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]