(Baohatinh.vn) - Thời tiết rét đậm khiến nhu cầu mua các sản phẩm sưởi ấm, giữ nhiệt tăng đột biến. Một số sản phẩm như chăn điện, máy sưởi gốm, thảm ngải cứu nhiệt… được nhiều người dân Hà Tĩnh đặt mua online, cũng rơi vào tình trạng “cháy” hàng.

Thời tiết Hà Tĩnh rét đậm, nhiều sản phẩm sưởi ấm “cháy” hàng

Thời tiết rét đậm khiến nhu cầu mua các sản phẩm sưởi ấm, giữ nhiệt tăng đột biến. Một số sản phẩm như chăn điện, máy sưởi gốm, thảm ngải cứu nhiệt… được nhiều người dân Hà Tĩnh đặt mua online, cũng rơi vào tình trạng “cháy” hàng.

Thời tiết Hà Tĩnh rét đậm, nhiều sản phẩm sưởi ấm “cháy” hàng

Thị trường các sản phẩm tất, mũ len, áo ấm, găng tay... đang rất “nóng”.

Những ngày qua, thị trường đồ chống rét như: áo ấm, khăn, mũ len, găng tay hay các loại chăn, đệm trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Không chỉ các shop trên phố tấp nập việc mua sắm, các phụ kiện giữ nhiệt trên thị trường online cũng rất sôi động. Để chống chọi với mùa đông năm nay, ngoài các sản phẩm bày bán trên thị trường, nhiều người tiêu dùng lên mạng đặt mua các sản phẩm làm ấm cơ thể tốt hơn như: chăn điện, thảm nhiệt…

Chị Trần Thị Kim Oanh (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: "Có lẽ nhiều năm rồi, đồ chống rét mới đắt hàng như năm nay. Mấy năm gần đây, trời rét nhẹ nên tôi không mua đồ ấm nhiều. Năm nay rét đậm và kéo dài, nhà có mẹ già nên tôi đặt mua 1 cái chăn điện cho mẹ và mua thêm đèn sưởi lắp nhà tắm để phòng các bệnh mùa đông”.

Thời tiết Hà Tĩnh rét đậm, nhiều sản phẩm sưởi ấm “cháy” hàng

Thảm ngải cứu nhiệt được nhiều người người đặt mua online để sưởi ấm cơ thể.

Trước nhu cầu mua tăng đột biến, các chủ kinh doanh online cho biết, các sản phẩm “hot” có tác dụng tăng nhiệt, giữ ấm đang rơi vào tình trạng “cháy” hàng trong khi khách hỏi mua liên tục.

Theo chị Phan Việt Hà (TP Hà Tĩnh) – chủ shop kinh doanh online, năm nay, thời tiết rét đậm và kéo dài nên ngoài áo ấm, chăn thông thường, nhiều gia đình mua thêm các thiết bị chống rét, đặc biệt là cho người già và trẻ nhỏ. Trước đây chủ yếu là các loại đèn sưởi còn máy sưởi gốm là sản phẩm mới năm nay, được nhiều người lựa chọn vì thuận tiện sử dụng. Nhu cầu tiêu dùng tăng cao, tuy nhiên hàng về “nhỏ giọt” nên shop không đủ đáp ứng cho khách.

Chị Mai Hoa (thị trấn Xuân An, Nghi Xuân) chia sẻ: “Mình thì không sao nhưng với trẻ con thì trời lạnh như thế này rất dễ bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Hơn nữa, trẻ con buổi tối ngủ rất ít khi chịu đắp chăn dày nên vừa rồi mình phải đặt hàng online 2 cái đèn sưởi để trong phòng ngủ và nhà tắm. Vừa biết đến sản phẩm sưởi gốm nghe bảo không bị khô da, mình tính đặt mua 1 cái nhưng chỗ bán chưa có hàng về để giao”.

Thời tiết Hà Tĩnh rét đậm, nhiều sản phẩm sưởi ấm “cháy” hàng

Sản phẩm chăn điện Hàn Quốc “cháy” hàng trước nhu cầu mua tăng đột biến.

Kinh doanh các sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Công ty TNHH Bimore (TP Hà Tĩnh) cũng đang bị “cháy” hàng chăn điện. Anh Trần Thiên Lý – Giám đốc công ty TNHH Bimore cho biết: Sản phẩm chăn điện Hàn Quốc mùa đông năm nay chúng tôi đã bán ra thị trường Hà Tĩnh khoảng 400 cái, có những gia đình mua đến 4 - 5 cái. Hàng về cái nào là khách lấy luôn cái đó. Hiện, nhiều người đang đặt hàng nhưng chúng tôi vẫn chưa có chăn giao cho khách. Chăn điện có các loại chất liệu khác nhau như vải, nhung, gấm, giả da giá dao động từ 700.000 đến 1,7 triệu đồng/cái. Năm nay chăn điện giá thấp hơn năm ngoái nhưng lại hiếm hàng, ngay tại Hàn Quốc cũng rất hiếm do dịch Covid-19 nên nguyên liệu nhập vào Hàn Quốc không đủ sản xuất.

Chị Ánh Ngọc – kinh doanh online thảm ngải cứu nhiệt cho hay: “Với giá 590.000 đồng/cái, thảm ngải cứu nhiệt chúng tôi lấy hàng về là giao hết cho khách vì đa phần khách đặt trước. Vừa qua, tôi đã bán 200 cái, hiện nay đang hết hàng không có để bán dù nhiều khách nhắn tin, gọi điện hỏi liên tục. Sản phẩm này chủ yếu khách mua cho người già và người mới sinh em bé sử dụng”.

Thời tiết Hà Tĩnh rét đậm, nhiều sản phẩm sưởi ấm “cháy” hàng

Máy sưởi ấm là sản phẩm mới, thuận tiện sử dụng trong mùa đông nên được nhiều người tìm mua.

Sản phẩm sưởi ấm là vật dụng cần thiết cho mọi người trong thời điểm giá rét hiện nay. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc kỹ việc lựa chọn, chú ý nguồn gốc, xuất xứ và cách sử dụng để bảo đảm an toàn, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, những ngày này nền nhiệt xuống thấp, người dân nên hạn chế ra đường lúc sáng sớm và tối muộn, đảm bảo giữ ấm cơ thể tránh những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Tin liên quan:

Loan Oanh


Loan Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]