Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu yêu cầu huyện Kỳ Anh phải tập trung cao độ, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Kỳ Anh. Cùng đi có Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn và lãnh đạo huyện Kỳ Anh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Tân Phong (Kỳ Phong), Trạm y tế xã Kỳ Phong và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn đánh giá cao vai trò của tổ Covid cộng đồng tại thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong.

Đến thời điểm này, huyện Kỳ Anh đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất. Trong đó, đã “kích hoạt” 1 khu cách ly tập trung của huyện ở Trường Mầm non xã Kỳ Phong, đảm bảo các điều kiện để công dân đến cách ly.

Trên địa bàn hiện có 8 trường hợp F1 (đã xét nghiệm âm tính lần 1), 210 trường hợp F2; 34 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Về công tác xét nghiệm, toàn huyện đã thực hiện lấy 11.778 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Ngoài ra, có hơn 831 người dân đăng ký test nhanh kháng nguyên, sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Trạm Y tế xã Kỳ Phong.

Kiểm tra tại thôn Tân Phong (xã Kỳ Phong), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá vai trò của tổ Covid cộng đồng. Thời gian qua, công tác kiểm tra, kiểm soát công dân ra vào địa bàn được tổ Covid cộng đồng kiểm soát chặt chẽ; người dân tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên đội ngũ y bác sỹ, công an, quân đội cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu huyện Kỳ Anh phải tập trung cao độ, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch; đặc biệt, cần tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cộng đồng dân cư.

Giám sát chặt người đi, đến, khai báo y tế; mở rộng xét nghiệm cộng đồng để đáp ứng yêu cầu chống dịch; đặc biệt là tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký test nhanh kháng nguyên, sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Chính quyền các cấp tiếp tục tiếp tục phát huy vai trò các tổ Covid cộng đồng trên từng địa bàn, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà, kiểm soát nghiêm người ra, vào trên địa bàn..; các lực lượng chức năng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các khu cách ly cần tuân thủ nghiêm các quy định; tích cực tuyên truyền, động viên người dân không hoang mang lo lắng và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện cách ly.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đối với các trường hợp đang cách ly tập trung phải bố trí từng phòng riêng biệt, kể cả người trong cùng một gia đình. Đối với Trung tâm Y tế huyện, khi phát hiện, ghi nhận các trường hợp có biểu hiện ho, sốt cao, cần tiến hành test nhanh để sàng lọc kịp thời; công tác lấy mẫu test nhanh cần phân luồng, tránh tập trung đông người cùng một lúc.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cũng đã đến kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn đã đến kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tại đây, hiện đang điều trị cho 42 bệnh nhân F0, trong đó có 29 trường hợp âm tính lần 1, có 2 bệnh nhân âm tính lần 2, có 2 bệnh nhân âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, tất cả bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao số tiền 100 triệu đồng của gia đình anh Nguyễn Duy Ngụ - chị Lê Thị Xuân ở số nhà 18A, đường Nguyễn Thiếp, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh gửi tặng cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch cho Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.