Tiếp tục tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu chỉ đạo huyện tiếp tục tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn dịch lây lan trong cộng đồng.

Tiếp tục tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng

Chiều nay (10/8), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì buổi làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, ngay sau khi xác định bệnh nhân B.T.B ở xã Cẩm Dương (Cẩm Xuyên) dương tính với virus SASR-CoV-2 có thời gian lưu trú ở xã Kỳ Đồng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc phòng, chống dịch.

Tiếp tục tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn

Huyện đã phong tỏa 2 thôn Đồng Trụ Tây và Đồng Trụ Đông (xã Kỳ Đồng) với hơn 500 hộ, khoảng 1.300 nhân khẩu; lấy mẫu, xét nghiệm trên 650 người là F1, F2, những người trong khu phong tỏa, mở rộng test nhanh kháng nguyên cho các tiểu thương ở khu vực chợ Kỳ Đồng, ngã ba Kỳ Đồng…

Sáng nay, qua test nhanh đã phát hiện 3 mẫu (ở trung tâm xã Kỳ Đồng) nghi ngờ dương tính với COVID-19, huyện tiếp tục lấy mẫu đưa xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính.

Hiện nay, huyện đã dừng tất cả cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng, chống dịch.

Tiếp tục tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn: Huyện Kỳ Anh tiếp tục xét nghiệm RT-PCR trong khu phong tỏa, khu vực chợ các xã: Kỳ Đồng, Kỳ Phú, Kỳ Khang.

Thời điểm hiện nay, số người ở các tỉnh phía Nam vẫn về trên địa bàn. Tại các khu cách ly của huyện Kỳ Anh đang có 1.157 người cách ly tập trung.

Kế hoạch sắp tới, huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức lực lượng lấy mẫu, test nhanh các hộ kinh doanh, tiểu thương ở các chợ: Kỳ Khang, Kỳ Đồng, Kỳ Phú; các hộ kinh quanh quán cơm trên trục đường quốc lộ 1A.

Đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Anh cũng đã nêu lên một số khó khăn hiện nay và đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ mẫu test nhanh và một số vật dụng trong điều trị bệnh nhân COVID-19…

Tiếp tục tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm để ngăn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kết luận buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế và huyện Kỳ Anh trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, huyện Kỳ Anh tiếp tục tầm soát, sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để ngăn dịch COVID-19 lây lan cộng đồng; Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế ở các hộ kinh doanh trên tuyến quốc lộ 1A; nâng cao năng lực, đảm bảo cơ sở vật chất để Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh chủ động trong mọi tình huống;

Tổ chức tốt, đúng quy định trong các khu cách ly tập trung, đồng thời tiếp tục chuẩn bị thêm các khu cách ly mới và có thể chọn một số vùng, một số nơi thí điểm cách ly tại nhà;

Huyện Kỳ Anh tập trung tuyển dụng số lượng cán bộ y tế để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Chuyên gia lưu ý 3 yếu tố quan trọng giúp người phẫu thuật dây chằng sớm quay lại với thể thao

Sau chấn thương, điều nhiều người chơi thể thao quan tâm không chỉ là có cần phẫu thuật hay không, mà còn là mất bao lâu để có thể vận động trở lại và liệu có thể chơi thể thao với cường độ như trước. Liên quan đến thắc mắc này, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh có 3 lời khuyên dưới đây.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!