Tổng thống Biden ký ban hành gói cứu trợ ứng phó với Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/3 đã ký ban hành gói cứu trợ lớn nhất lịch sử trị giá 1.900 tỷ USD một ngày sau khi được Quốc hội thông qua.

Dự luật với tên gọi Kế hoạch giải cứu nước Mỹ bao gồm hỗ trợ trực tiếp 1.400 USD cho mỗi người dân Mỹ, thúc đẩy nỗ lực phân phối vaccine, mở cửa lại trường học, gia hạn trợ cấp thất nghiệp tới tháng 9, hỗ trợ chính quyền các tiểu bang và địa phương, và mở rộng chương trình chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng Obamacare. Việc gói cứu trợ này được thông qua được coi là thắng lợi lớn đầu tiên của chính quyền Tổng thống Biden kể từ khi nhậm chức.

Tổng thống Biden ký ban hành gói cứu trợ ứng phó với Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD

Tổng thống Biden. Ảnh: Reuters

Trước đó, dự luật này đã được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua, tuy nhiên không có bất kỳ nghị sỹ Cộng hòa nào bỏ phiếu ủng hộ.

Tổng thống Biden sẽ có bài phát biểu vào khung giờ vàng ở Mỹ tối ngày 11/3 với nội dung về các biện pháp ứng phó với Covid-19 nhân dịp một năm nước Mỹ áp đặt phong tỏa nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Theo VOV

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.