TP Hà Tĩnh cảnh báo tình trạng đánh bắt cá trái quy định sau mưa lớn

(Baohatinh.vn) - Thành phố Hà Tĩnh kiên quyết xử lý nghiêm việc sử dụng chất nổ, xung điện, các ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản.

Đợt mưa lớn mấy ngày qua ở thành phố Hà Tĩnh đã khiến mực nước ở các hồ, đập, ruộng đồng trên địa bàn dâng cao. Tận dụng thời điểm này, nhiều người dân “rộ” lên phong trào đánh bắt cá tự nhiên trên sông, hồ, kênh mương nội đồng, cống tiêu thoát lũ...

TP Hà Tĩnh cảnh báo tình trạng đánh bắt cá trái quy định sau mưa lớn

Sau trận mưa lớn, người dân TP Hà Tĩnh “rộ” phong trào đánh bắt cá trên hồ điều hòa thuộc địa bàn xã Thạch Trung

Điều đáng nói, nhiều người dân tái sử dụng chất nổ, xung điện, các ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản ở một số vùng nội đồng và các khu vực thuộc hai con sông Rào Cái và sông Cày, gây nguy cơ mất an toàn đối với người và ảnh hưởng đến việc bảo vệ, phát triển nguồn thủy sản.

Thậm chí, nhiều người dân còn tự ý đóng cống tiêu thoát lũ của một số điều hòa. Điều này vô hình trung đã ngăn dòng thoát lũ. Đồng thời, gây khó khăn cho công tác điều tiết, vận hành hệ thống thủy lợi của các cơ quan chức năng.

TP Hà Tĩnh cảnh báo tình trạng đánh bắt cá trái quy định sau mưa lớn

Mưa lớn trong 2 ngày 1 - 2/8 khiến nhiều tuyến đường của thành phố bị ứ đọng nước

Trước thực trạng này, UBND thành phố Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đối với hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất nổ và các ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản. Đặc biệt là phải chấm dứt ngay tình trạng người dân sử dụng xung điện (công cụ kích điện, điện lưới) để đánh bắt thuỷ sản tại các hồ, sông, vùng kênh mương, nội đồng.

Để tạo được chuyển biến lớn thì mỗi phường, xã phải tăng cường công tác tuyên truyền, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với chủ trương chung.

Chủ đề Đánh bắt - Nuôi trồng thủy hải sản

Đọc thêm

Lộc Hà ra mắt tổ chức cộng đồng nghề cá ven bờ

Lộc Hà ra mắt tổ chức cộng đồng nghề cá ven bờ

Tổ chức cộng đồng nghề cá ven bờ xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) được thành lập nhằm phát huy vai trò chủ thể của ngư dân trong bảo vệ nguồn lợi, chống khai thác IUU và xây dựng nghề cá hiệu quả, bền vững.
Người nuôi tôm Hà Tĩnh làm gì trước "áp lực kép"?

Người nuôi tôm Hà Tĩnh làm gì trước "áp lực kép"?

Trong khi giá thức ăn thủy sản “neo” ở mức cao, giá tôm thương phẩm lại giảm mạnh khiến nhiều hộ nuôi tôm ở Hà Tĩnh phải tính toán kỹ phương án sản xuất, cắt giảm chi phí, chú trọng phòng, chống dịch bệnh để giảm thiểu nguy cơ thua lỗ.
Khám phá vườn nho mẫu đơn ở xã miền núi Hà Tĩnh

Khám phá vườn nho mẫu đơn ở xã miền núi Hà Tĩnh

Những chùm nho mẫu đơn đang vào vụ thu hoạch tại xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn trở thành điểm đến trải nghiệm, góp phần mở hướng phát triển nông nghiệp gắn với du lịch địa phương.
Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Khả năng chịu hạn, chi phí đầu tư thấp và hiệu quả kinh tế khá đang giúp cây vừng trở thành lựa chọn của nhiều hộ dân miền núi Hà Tĩnh, đồng thời mở ra hướng nâng cao giá trị nhờ chế biến dầu.
Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng thôn Đông Sơn, xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh), bà Trần Thị Toạ không chỉ là cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm mà còn là một trong những người tiên phong phát triển kinh tế vườn mẫu tại địa phương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!