(Baohatinh.vn) - Trường Tiểu học Xuân Lam (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ tiếp nhận phòng máy tính do một người con quê hương Hà Tĩnh tài trợ.
Đại tá Trần Quốc Xanh và lãnh đạo huyện Nghi Xuân cắt băng khánh thành phòng máy tính.
Thông qua sự kết nối của lãnh đạo huyện Nghi Xuân, Đại tá Trần Quốc Xanh - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) cùng các nhà tài trợ đã trao tặng Trường Tiểu học Xuân Lam một phòng máy bao gồm 20 máy tính, 1 tivi thông minh, 2 máy điều hoà và một số thiết bị đi kèm khác với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng.
Trường Tiểu học Xuân Lam còn gặp nhiều khó khăn. Năm học 2023-2024, trường có 190 học sinh với 8 lớp học. Những thiết bị được trao tặng sẽ góp phần hỗ trợ nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học đặc biệt là giúp học sinh nhà trường được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ thông tin.
Số máy tính được trao tặng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn về thiết bị phục vụ dạy học.
Tại lễ tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo huyện và nhà trường, ông Phan Tấn Linh - Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân cảm ơn tấm lòng của Đại tá Trần Quốc Xanh và các nhà tài trợ đã chia sẻ khó khăn, quan tâm giúp đỡ, hướng về quê nhà. Món quà sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trong những năm học tiếp theo.
Nguồn sách giáo khoa tại Hà Tĩnh hiện mới chỉ đáp ứng khoảng 80%, sách bài tập chưa đáp ứng đủ nhu cầu khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Ngành chuyên môn cam kết sẽ cung ứng đủ 100% sách giáo khoa trước ngày khai giảng, đồng thời khẳng định sách bài tập chỉ mang tính bổ trợ, không phải là tài liệu bắt buộc.
Những ngày này, khắp các ngôi trường trên mọi miền quê Hà Tĩnh đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn chào đón năm học mới. Hàng vạn học sinh náo nức bước vào mùa tựu trường. Phía sau niềm vui ấy, thầy cô cũng đang tất bật trong những ngày chuẩn bị không ngơi nghỉ cho một năm học với nhiều đổi thay.
Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh Hà Tĩnh sẽ bước vào năm học mới. Tại nhiều địa phương, không khí trên các công trường xây dựng trường học đang hết sức khẩn trương để sớm bàn giao kịp năm học mới.
Việc sắp xếp lại mạng lưới trường học ở Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn quan trọng - lựa chọn người đứng đầu cho những ngôi trường mới. Đây không chỉ là một đợt bố trí, bổ nhiệm nhân sự, mà còn là bài toán vừa bảo đảm quy định, vừa giữ được niềm tin và sự đồng thuận trong đội ngũ nhà giáo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Trước việc sắp xếp hệ thống trường học, nhiều cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh đã tự nguyện viết đơn xin thôi giữ chức vụ, thể hiện sự đồng thuận cao với chủ trương của cấp trên, hướng tới lợi ích chung.
Dù thời tiết mưa kéo dài ảnh hưởng đến giai đoạn hoàn thiện, song các nhà thầu đang tăng tốc thi công, quyết tâm bàn giao 2 trường phổ thông nội trú liên cấp tại Hà Tĩnh trước ngày 28/8.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt yêu cầu các đơn vị tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao hai trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã Sơn Kim 1 và xã Hương Khê trước ngày 28/8.
Năm học mới đang đến, những ngôi trường trên địa bàn Hà Tĩnh cũng bước vào mùa tựu trường đặc biệt khi chủ trương sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai. Trong mỗi mái trường, sự háo hức xen lẫn quyết tâm; thầy cô, học sinh cùng hướng về phía trước với niềm tin những thay đổi hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới để giáo dục bứt phá, vươn lên.
Theo hướng dẫn, việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định và phân cấp quản lý cán bộ.
Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Từ những ngôi trường nội trú ở vùng biên đang dần được hoàn thiện đến hàng trăm tỷ đồng đầu tư nâng cấp trường lớp, Hà Tĩnh đang dồn nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới. Cùng với cơ sở vật chất, bài toán đội ngũ giáo viên cũng được chủ động sắp xếp, tạo nền tảng cho những bước chuyển mới của giáo dục.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ở bài thi tự chọn 1 có 325/327 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.39%; bài thi tự chọn 2 có 324/325 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.69%.
Tất cả trường học phải công khai thông tin hàng ngày với phụ huynh về bữa ăn học sinh, từ đơn vị cung cấp, nguyên liệu, thực phẩm, hóa đơn nhập hàng, thực đơn và khay ăn thực tế.
Trước những thay đổi lớn từ việc sắp xếp trường học, đội ngũ cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh đang chủ động thích ứng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới với tâm thế trách nhiệm, vững vàng.
Với tổng điểm xét tuyển 30/30, Nguyễn Thế Đăng (SN 2008) là thí sinh duy nhất của Hà Tĩnh đạt số điểm tuyệt đối trúng tuyển ngành Y khoa, Trường Đại học Y Hà Nội năm 2026.
Danh sách trúng tuyển vừa được trường đại học này công bố đã gây xôn xao khi có 56 thí sinh đạt điểm xét tuyển 30/30, trong đó có 55 người chọn cùng một ngành. Hà Tĩnh cũng góp mặt 1 tân sinh viên.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!