Trinh sát hình sự tóm gọn đối tượng trộm cắp xe máy sau 6 giờ gây án

(Baohatinh.vn) - Sau khi cùng với một đối tượng khác trộm cắp xe máy, đối tượng Đặng Đình Quang (SN 1995, trú thôn Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Thế nhưng, sau 6 giờ gây án, đối tượng đã bị các trinh sát bắt giữ.

00:00 / 00:00

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 12h ngày 13/2, Công an huyện Can Lộc nhận trình báo của anh Lê Hữu Trung (SN 1998, trú xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà) về việc chiếc xe máy Exciter mang BKS 38M 330.75 của mình dựng tại một quán trà sữa thuộc thị trấn Nghèn bị kẻ gian bẻ khóa lấy cắp.

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Can Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Sau quá trình trích xuất camera, lực lượng công an đã nhận định nhanh đối tượng gây án. Đến khoảng 18h cùng ngày, các trinh sát đã bắt giữ được đối tượng Đặng Đình Quang trước sự ngỡ ngàng của y và gia đình.

Trinh sát hình sự tóm gọn đối tượng trộm cắp xe máy sau 6 giờ gây án

Qua điều tra mở rộng, đối tượng Quang khai nhận thêm: Từ ngày 6 đến ngày 12/2, y và đồng bọn đã thực hiện liên tiếp 2 vụ trộm xe máy tại TP Hà Tĩnh và TX Hồng Lĩnh.

Những chiếc xe máy trộm được đối tượng gửi vào các tình phía Nam để đưa sang Campuchia tiêu thụ, khi nhận được tiền thì chia nhau tiêu xài cá nhân.

Trinh sát hình sự tóm gọn đối tượng trộm cắp xe máy sau 6 giờ gây án

Được biết, đối tượng Quang hiện đang trong quá trình chấp hành án treo về tội “Trộm cắp tài sản” do Tòa án nhân dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương tuyên phạt.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Can Lộc điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Sỡ dĩ trong thời gian gần đây, các chuyên án được phá một cách nhanh chóng chính là nhờ vào đội quân dày dạn kinh nghiệm. Các trinh sát khi gặp án, việc xây dựng mô hình đối tượng rất nhanh chóng và chính xác. Công tác rà soát cũng thuận lợi, bởi trước đó, đối tượng cộm cán đã được chúng tôi khoanh vùng, mọi di biến động đều nằm trong tầm kiểm soát.

Thiếu tá Nguyễn Công Luận – Phó Trưởng Công an huyện Can Lộc

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Làm gì để ngăn chặn vấn nạn tài xế sử dụng ma túy?

Làm gì để ngăn chặn vấn nạn tài xế sử dụng ma túy?

Chỉ tính riêng từ 15/6 tới nay, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý 10 tài xế dương tính với chất ma túy. Trước thực trạng này, đơn vị đã tăng cường các biện pháp ngăn ngừa, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và 17 bị can khác

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và 17 bị can khác

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Đưa hối lộ và Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế và các công ty có liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; khởi tố 18 bị can.