Trời lạnh mà ăn thịt đông, thơm ngon, mềm ngậy đưa cơm phải biết

Chỉ cần vài nguyên liệu giản đơn, cách nấu lại không cầu kỳ là gia đình bạn đã có món thịt đông thơm bùi, ngon hết ý... Xắn miếng thịt đông chấm với nước mắm ớt, ăn với cơm nóng thơm ngon vô cùng!

Cách nấu thịt đông đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần có:

- 350g da heo

- 1 củ cà rốt

- 50g nấm mèo

- 4 củ hành tím

- ½ quả chanh

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu

Cách nấu:

Bước 1:

Da heo cạo sạch lông rồi thật rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút rồi rửa lại với nước cốt chanh để da heo không có mùi.

Cho da heo vào nấu khoảng 7 phút, khi vừa chín tới thì vớt ra để nguội. Sau đó, thái thành những miếng nhỏ dài vừa.

Bước 2:

Nấm mèo ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút cho nở ra. Sau đó, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ bằng miếng da heo.

Hành tím lột vỏ ngoài, rồi đập dập. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi tỉa hình hoa (tuỳ thích)

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím đập dập vào phi thơm.

Tiếp đó, cho lần lượt cà rốt, nấm mèo vào xào cùng với gia vị muối, bột nêm, tiêu.

Bước 4:

Xào cho đến khi cà rốt vừa chín thì cho da heo vào xào tiếp. Sau đó, cho nước lọc vào sâm sấp da heo. Nấu tiếp cho đến khi da heo chín mềm nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5:

Múc hỗn hợp thịt đông vào từng bát nhỏ, để nguội. Sau đó, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thành phẩm:

Khi ăn lấy thịt đông ra khỏi bát rồi cắt thành miếng tuỳ thích. Từng miếng thích đông mềm bùi, thơm ngon, đậm vị cả nhà ai cũng thích.

Thịt nấu đông mềm hay đông cứng là do lượng da dùng nhiều hay ít. Thịt đông đạt yêu cầu sẽ có miếng thịt da mềm không bị nát, mộc nhĩ giòn, dậy mùi thơm của nấm, nước mắm, tiêu... Đây là món ngon miệng lại không cầu kỳ, ít tốn kém. Món này ăn với cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua,... đưa cơm lắm đó nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói