Trường Chính trị Trần Phú hỗ trợ thôn biên giới 200 triệu đồng xây dựng NTM

(Baohatinh.vn) - Số tiền 200 triệu đồng được Trường Chính trị Trần Phú hỗ trợ thôn 13, xã Hòa Hải, Hương Khê (Hà Tĩnh) để thực hiện các hạng mục: đổ đất đắp nền xây dựng sân nhà văn hoá thôn; sửa chữa nhà ở cho người dân; xây dựng đường điện thắp sáng làng quê...

Theo Quyết định số 834/QĐ-UBND, ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc giao và chấp thuận đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới, Trường Chính trị Trần Phú được giao hỗ trợ thôn 13, xã Hòa Hải.

Thôn 13, xã Hòa Hải có 125 hộ, 441 nhân khẩu. Đến nay, thôn mới đạt 6/10 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu. Các tiêu chí chưa đạt gồm: nhà ở - công trình phụ trợ; hàng rào xanh; cơ sở vật chất văn hoá; điện thắp sáng.

Nhằm hỗ trợ kinh phí để thôn thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Trần Phú đã huy động trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên nhà trường với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Trường Chính trị Trần Phú hỗ trợ thôn biên giới 200 triệu đồng xây dựng NTM

Lãnh đạo Trường Chính trị Trần Phú trao 200 triệu đồng hỗ trợ thôn 13, xã Hòa Hải xây dựng nông thôn mới.

Số tiền hỗ trợ góp phần giúp thôn thực hiện các hạng mục: đổ đất đắp nền xây dựng sân nhà văn hoá thôn; sửa chữa 4 nhà ở cho người dân; xây dựng 5km đường điện thắp sáng làng quê và vệ sinh môi trường, chỉnh trang vườn hộ.

Thầy Nguyễn Trọng Tứ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường Chính trị Trần Phú sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ địa phương thực hiện, hoàn thành các tiêu chí NTM chưa đạt, trên tinh thần quyết tâm, chủ động từ cơ sở. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ phân công các nhóm cán bộ về tham gia hoạt động chỉnh trang vườn hộ, cùng thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới với người dân địa phương. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với cán bộ thôn để rà soát kỹ các tiêu chí chưa đạt, kịp thời xây dựng, bổ sung kế hoạch thực hiện".

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Sẵn sàng cho lộ trình sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử

Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Khi hạ tầng “níu chân” vùng nuôi thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Vùng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh vào vụ mới

Những ngày này, nông dân Can Lộc đang tranh thủ thời gian, khẩn trương làm đất, xuống giống, bắt đầu một vụ hành tăm mới, với tổng diện tích hơn 230 ha; đây cũng là vùng trồng hành tăm lớn nhất Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!