Các cơ quan khối Nội chính hỗ trợ gần 200 triệu đồng giúp xã nghèo ở Hương Khê xây dựng NTM

(Baohatinh.vn) - Xã Hương Bình, huyện Hương Khê được nhận hỗ trợ tiền mặt và hiện vật trị giá gần 200 triệu đồng để nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới.

Thực hiện Quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh về việc giao và chấp thuận tổ chức, đơn vị đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới ở Hương Khê, các cơ quan thuộc khối Nội chính Hà Tĩnh vừa trao kinh phí hỗ trợ xã Hương Bình xây dựng bền vững các tiêu chí.

Các cơ quan khối Nội chính hỗ trợ gần 200 triệu đồng giúp xã nghèo ở Hương Khê xây dựng NTM

Các đơn vị khối Nội chính tỉnh Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ xã Hương Bình xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, xã Hương Bình đã đạt chuẩn nông thôn mới, tuy nhiên, một số tiêu chí chưa bền vững. Nhằm giúp địa phương xây dựng bền vững các tiêu chí đã đạt, các cơ quan khối Nội chính tỉnh Hà Tĩnh bao gồm: Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh và Cục Thuế Hà Tĩnh đã hỗ trợ địa phương trên 150 triệu đồng và 3 bộ máy tính.

Số kinh phí hỗ trợ sẽ được sử dụng để xây dựng một số tuyến đường điện thắp sáng làng quê tại các thôn; mua sắm trang thiết bị tại hội quán và khu vui chơi giải trí thôn Bình Hưng.

Hoạt động hỗ trợ của các cơ quan khối Nội chính tỉnh đối với xã Hương Bình là nguồn động viên khích lệ để cán bộ và Nhân dân xã Hương Bình giữ vững các tiêu chí đã đạt và quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong tương lai.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho phường Bắc Hồng Lĩnh

Trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho phường Bắc Hồng Lĩnh

Thiết bị y tế chuyên dụng và nhiều suất học bổng được gia đình Trung tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trao tặng cho phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) là tình cảm thiết thực tri ân quê hương.
"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.
Người nghèo Lộc Hà ấm áp trong vòng tay nhân ái

Người nghèo Lộc Hà ấm áp trong vòng tay nhân ái

Ngoài sự chăm lo của các cấp, các ngành thì các đối tượng yếu thế ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) còn luôn nhận được sự đùm bọc từ những tấm lòng nhân ái để vươn lên trong cuộc sống.
Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Bãi rác tự phát ngay dưới biển cấm đổ rác

Tại khu vực xã Đức Thọ (Hà Tĩnh), một điểm tập kết rác tồn tại từ lâu dù đã có biển cấm đổ rác; rác thải từ nhiều nơi được đưa về đây chất đống, thường xuyên bị đốt gây ô nhiễm.