Các cơ quan khối Nội chính hỗ trợ gần 200 triệu đồng giúp xã nghèo ở Hương Khê xây dựng NTM

(Baohatinh.vn) - Xã Hương Bình, huyện Hương Khê được nhận hỗ trợ tiền mặt và hiện vật trị giá gần 200 triệu đồng để nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới.

Thực hiện Quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh về việc giao và chấp thuận tổ chức, đơn vị đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới ở Hương Khê, các cơ quan thuộc khối Nội chính Hà Tĩnh vừa trao kinh phí hỗ trợ xã Hương Bình xây dựng bền vững các tiêu chí.

Các cơ quan khối Nội chính hỗ trợ gần 200 triệu đồng giúp xã nghèo ở Hương Khê xây dựng NTM

Các đơn vị khối Nội chính tỉnh Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ xã Hương Bình xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, xã Hương Bình đã đạt chuẩn nông thôn mới, tuy nhiên, một số tiêu chí chưa bền vững. Nhằm giúp địa phương xây dựng bền vững các tiêu chí đã đạt, các cơ quan khối Nội chính tỉnh Hà Tĩnh bao gồm: Sở Tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh và Cục Thuế Hà Tĩnh đã hỗ trợ địa phương trên 150 triệu đồng và 3 bộ máy tính.

Số kinh phí hỗ trợ sẽ được sử dụng để xây dựng một số tuyến đường điện thắp sáng làng quê tại các thôn; mua sắm trang thiết bị tại hội quán và khu vui chơi giải trí thôn Bình Hưng.

Hoạt động hỗ trợ của các cơ quan khối Nội chính tỉnh đối với xã Hương Bình là nguồn động viên khích lệ để cán bộ và Nhân dân xã Hương Bình giữ vững các tiêu chí đã đạt và quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong tương lai.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Hệ thống kênh dẫn Ngàn Trươi - Linh Cảm và nhiều tuyến kênh nhánh tại Hà Tĩnh đang bị rác thải “bủa vây”, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân.
“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

Tuyến đường Đồng - Trung có vai trò kết nối QL1 với cao tốc Bắc - Nam, đồng thời là tuyến huyết mạch trong phát triển KT-XH của xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng.
Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Không có kinh phí duy tu, bảo dưỡng, việc nâng, hạ cửa cống Rào Trẻn (xã Đông Kinh - Hà Tĩnh) đang phải thực hiện thủ công khiến việc tiêu thoát lũ, tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn.
Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Trên tuyến Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang diễn ra tình trạng nhiều gara ôtô lấn chiếm lề đường, dùng lòng đường làm nơi sửa chữa phương tiện.
Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.