Ngày 26/5, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng mạnh tỷ giá USD. Tuy nhiên, tỷ giá USD ở ngân hàng thương mại quay đầu giảm. Đây là điều khác lạ so với thông thường. Trong khi đó, giá vàng trong nước tiếp tục giảm.
Sáng 26/5, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm 23.696 đồng/USD, tăng 12 đồng/USD so với ngày hôm qua. Đây là phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp trong tuần này.
Thông thường, mỗi khi Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá USD, ngân hàng thương mại tăng theo. Tuy nhiên, phiên giao dịch hôm nay, tại ngân hàng thương mại, tỷ giá USD quay đầu giảm tới 20 đồng/USD, về mức 23.270 - 23.640 đồng/USD.
Điều này cho thấy, nguồn cung USD trên thị trường dồi dào. Ngân hàng thương mại không còn căng thẳng thanh khoản USD. Chênh lệch giá mua vào - bán ra của đồng USD cũng được nới rộng.
Giá USD trong nước diễn biến lạ, giá vàng quay đầu giảm
Với thị trường vàng trong nước, tại Hà Nội, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.
Tập đoàn Phú Quý giữ nguyên niêm yết của giá vàng miếng SJC so với trước đó, ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn 55,8 - 56,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng.
Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá Vàng Rồng Thăng Long 55,88 - 56,78 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.
Tại TPHCM, hệ thống vàng Mi Hồng niêm yết giá vàng miếng SJC 66,5 - 67 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn tròn trơn 55,4 - 56 triệu đồng/lượng.
Sáng 26/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.941 USD/ounce, giảm 17 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới khoảng 55,9 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng thế giới đã liên tiếp giảm trong 2 tuần gần đây.
Các cơ sở sản xuất tại Hà Tĩnh liên tục tăng ca, huy động nhân lực để đảm bảo sản xuất số lượng lớn bánh chưng, giò chả phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán.
Sau Sacombank, thêm một ngân hàng cũng vừa điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Qua các phiên chợ Xuân, nhiều địa phương Hà Tĩnh tích cực quảng bá sản phẩm đặc trưng, OCOP, kết nối cung – cầu, thúc đẩy tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán.
Thay vì mang những mặt hàng tự sản xuất, nuôi trồng ra các phiên chợ truyền thống, nhiều phụ nữ ở Hà Tĩnh đã tích cực ứng dụng chuyển đổi số tạo dựng những “phiên chợ Tết” trên không gian mạng, mang lại nguồn thu khá.
Qua bàn tay khéo léo của anh Nguyễn Duy Tuấn (SN 1976, thôn 2, xã Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) các sợi dây đồng khô cứng trở thành những cây bonsai uyển chuyển và mềm mại, có giá hàng triệu đồng.
Thị trường lễ vật cúng ông Công, ông Táo tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi người dân tập trung mua sắm phục vụ nghi lễ tiễn Táo quân về trời. Những mặt hàng như cá chép, hoa quả, cau trầu, hoa tươi, hàng mã… tiêu thụ mạnh, giá cả cơ bản ổn định.
PV Gas cùng Nebula Energy nghiên cứu đầu tư trung tâm lưu trữ dữ liệu quy mô 1 tỷ USD tại KKT Vũng Áng, song song với các dự án LNG và điện khí, tạo động lực tăng trưởng mới cho Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Lợn chăn nuôi theo hướng hữu cơ chất lượng thịt thơm ngon, được người tiêu dùng ở Hà Tĩnh tin tưởng lựa chọn, nhất là trong dịp Tết, tuy nhiên, nguồn cung còn hạn chế.
Tết cổ truyền, bánh chưng là món ăn không thể thiếu nhưng nhiều gia đình không có đủ thời gian để gói nên đặt mua bánh chưng là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình ở Hà Tĩnh.
Cùng với nhiều mặt hàng thực phẩm khác, những ngày cận Tết, hải sản ghi nhận sức mua tăng cao, giá bán tăng 15-20% tiếp thêm động lực để ngư dân Hà Tĩnh vươn khơi bám biển.
Lãi suất tiền gửi của 1 ngân hàng quốc doanh bất ngờ tăng mạnh. Động thái này có thể báo hiệu mặt bằng lãi suất sắp bước sang một chu kỳ mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Thời tiết tại Hà Tĩnh chuyển rét kèm mưa nặng hạt trong những ngày cao điểm sắm Tết khiến các tiểu thương kinh doanh hoa, cây cảnh rơi vào cảnh "đứng ngồi không yên", với nỗi lo bảo quản và áp lực tiêu thụ sụt giảm.
Giá vàng biến động dữ dội, nhiều nơi khan hàng khiến người mua phải trả tiền trước, chờ nhận vàng sau. Chuyên gia cảnh báo dễ “ôm rủi ro” nếu chạy theo tâm lý FOMO. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Đón đầu xu thế tiêu dùng của người dân, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang tất bật nhận các đơn hàng phục vụ lễ cúng ông Táo và tết Nguyên đán 2026.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế, Bộ NN&MT cùng Bộ Công thương thiết lập ngay đường dây nóng 24/7, bố trí nhân lực trực thường xuyên để kịp thời giải đáp, làm rõ các vấn đề liên quan Nghị định 46. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Thị trường cây cảnh Tết tại Hà Tĩnh năm nay ghi nhận sự đa dạng về chủng loại, kiểu dáng và mức giá, từ đào, mai, quất đến bưởi cảnh. Các tiểu thương đã sẵn sàng nguồn hàng phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.
Giáp Tết Nguyên đán, thị trường cây cảnh Hà Tĩnh sôi động với nhiều loại "độc bản" trị giá hàng trăm triệu đồng, thể hiện đẳng cấp, sự sung túc và may mắn đầu năm.
Lãi suất lên sát 14%/năm khiến tiền trả góp tăng vọt sau ưu đãi. Nhiều người phải xoay xở dòng tiền, thậm chí hoãn kế hoạch mua nhà vì áp lực trả nợ ngày càng cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tham gia Hội chợ mùa Xuân 2026, hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của Hà Tĩnh giới thiệu hơn 100 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh với kỳ vọng kết nối, mở rộng thị trường và nâng cao vị thế hàng hóa địa phương.
Gần 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Trước sự thay đổi về thị hiếu người chơi hoa, các cửa hàng ở Hà Tĩnh chú trọng hoàn thiện sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Vụ chuối Tết năm nay mang lại niềm vui cho nông dân nhiều địa phương nhờ sản lượng ổn định, chất lượng quả đồng đều, giá tăng và thương lái đặt hàng sớm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Trong khuôn khổ chương trình khai mạc Hội chợ mùa Xuân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến động viên và tham quan gian hàng trưng bày hơn 100 sản phẩm đặc trưng của Hà Tĩnh.