(Baohatinh.vn) - Dự án Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa, thể thao của người dân, tạo không gian xanh ở khu vực trung tâm, góp phần nâng cao mỹ quan đô thị.

Đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây dựng Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh

Dự án Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa, thể thao của người dân, tạo không gian xanh ở khu vực trung tâm, góp phần nâng cao mỹ quan đô thị.

UBND thị xã vừa quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh, có vị trí tại phường Bắc Hồng với tổng mức đầu tư dự kiến 60,596 tỷ đồng.

Đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây dựng Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh

Phối cảnh Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh nhìn từ trên cao

Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 4,5 ha với 2 hạng mục chính: hệ thống đường giao thông nội bộ (gồm 3 tuyến) với tổng chiều dài khoảng 691m, có kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa và hệ thống an toàn giao thông; khu vực quảng trường và khu tập thể dục thể thao.

Đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây dựng Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh

Điểm nhấn ở trung tâm quảng trường là bức phù điêu biểu tượng (logo) của thị xã Hồng Lĩnh đặt trong bông hoa sen.

Quảng trường thị xã được đầu tư xây dựng nhằm tạo không gian xanh cho khu vực, nâng cao mỹ quan đô thị. Đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa và là địa điểm để người dân tham gia sinh hoạt cộng đồng như tập thể dục ngoài trời, vui chơi, giải trí...

Đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây dựng Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh

Vị trí xây dựng Quảng trường thị xã Hồng Lĩnh tại phường Bắc Hồng.

Thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024, dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách thị xã và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]