(Baohatinh.vn) - Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2022 (diễn ra từ 17-28/5) tại tỉnh Nghệ An, đoàn Hà Tĩnh tham gia và giành được 7 huy chương.

Hà Tĩnh giành 7 huy chương tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2022 (diễn ra từ 17-28/5) tại tỉnh Nghệ An, đoàn Hà Tĩnh tham gia và giành được 7 huy chương.

Liên hoan có sự tham gia của 250 diễn viên đến từ 11 đơn vị nghệ thuật tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước với 16 vở diễn (gồm 9 vở tuồng, 7 vở dân ca).

Hà Tĩnh giành 7 huy chương tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Một trích đoạn đặc sắc đến từ Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng) được biểu diễn tại đêm bế mạc. Ảnh: Diệp Thanh/Báo Nghệ An.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 3 huy chương đồng ở giải vở diễn; 31 huy chương vàng, 40 huy chương bạc, 20 huy chương đồng ở giải diễn viên.

Hà Tĩnh giành 7 huy chương tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Cảnh trong vở diễn “Đi qua ngày giông bão”.

Trong đó, đoàn Hà Tĩnh đạt 1 huy chương bạc toàn đoàn với vở diễn “Đi qua ngày giông bão”.

Ở nội dung giải diễn viên, Hà Tĩnh giành được 6 huy chương. Cụ thể, 2 huy chương vàng thuộc về diễn viên Thanh Nguyên, Quang Hưng; 3 huy chương bạc thuộc về các diễn viên: Thanh Mai, Hữu Thể, Vũ Bảo; 1 huy chương đồng thuộc về diễn viên Công Mạnh.

Hà Tĩnh giành 7 huy chương tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL chúc mừng đoàn Hà Tĩnh tại liên hoan.

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2022 là dịp để tổng kết, đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động trong những năm qua và xây dựng định hướng phát triển đối với các đơn vị sân khấu tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp trong những năm tới.

Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những sáng tạo mới trong lao động, nghệ thuật, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo nghệ thuật; tìm các giải pháp và phương thức hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế của đơn vị trong giai đoạn hiện nay nhằm sáng tạo ra những tác phẩm đạt chất lượng phục vụ Nhân dân trong thời kỳ mới.

Nguyễn Nga


Nguyễn Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]