(Baohatinh.vn) - Tối 9/4, tại Trường ĐH Hà Tĩnh, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ, cùng các trường: ĐH Hà Tĩnh, CĐ Y tế, CĐ nghề Việt - Đức tổ chức tết cổ truyền Lào cho lưu học sinh Lào, các doanh nghiệp, bà con từng làm ăn, sinh sống tại Lào, Thái Lan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đến dự và phát biểu chúc mừng.

Hữu nghị, đầm ấm Tết Bunpimay tại Hà Tĩnh

Tối 9/4, tại Trường ĐH Hà Tĩnh, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ, cùng các trường: ĐH Hà Tĩnh, CĐ Y tế, CĐ nghề Việt - Đức tổ chức tết cổ truyền Lào cho lưu học sinh Lào, các doanh nghiệp, bà con từng làm ăn, sinh sống tại Lào, Thái Lan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc mừng lưu học sinh, bà con Lào kiều, Thái kiều nhân tết cổ truyền dân tộc

Cũng như người dân Thái Lan và Campuchia, Tết Bunpimay (còn gọi là Tết té nước) của người Lào mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Trong những ngày Tết (từ 13 đến 15/4 hàng năm), mọi người té nước vào nhau để chúc phúc, cầu mong mưa thuận gió hoà, một năm mới ấm no, hạnh phúc. Ai bị ướt nhiều, có nhiều chỉ buộc cổ tay được coi là người sẽ gặp may mắn, hạnh phúc cả năm.

Cùng với các nghi lễ, chương trình đón tết cổ truyền Lào vui nhộn, đặc sắc hơn với các tiết mục dân ca, điệu múa lăm vông mang đậm chất văn hóa truyền thống của đất nước Triệu Voi và các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước Việt Nam, Hà Tĩnh... do các lưu học sinh, bà con Lào kiều thể hiện.

Đông đảo học sinh, các doanh nghiệp, bà con từng làm ăn, sinh sống tại Lào, Thái Lan tham dự buổi lễ

Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh, bà con Lào kiều, Thái kiều được đón tết cổ truyền của dân tộc tại Hà Tĩnh.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và gặp nhiều thắng lợi đến các em sinh viên Lào và bà con Hà Tĩnh từng sống, làm việc tại Lào. Chúc cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa Hà Tĩnh và các địa phương của Lào nói riêng ngày một phát triển bền vững.

Lãnh đạo tỉnh, các trường tặng quà cho lưu học sinh có thành tích tốt trong học tập

Đây là dịp để lưu học sinh, bà con Lào kiều có dịp gặp mặt, ôn lại truyền thống văn hóa dân tộc, đón một cái tết đầm ấm, ý nghĩa; HS-SV và nhân dân Hà Tĩnh biết được phần nào bản sắc văn hóa của nhân dân các bộ tộc Lào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong quá trình học tập tại Hà Tĩnh, lưu học sinh Lào sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, giành nhiều thành tích cao trong học tập, để sau này trở thành những người có ích, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước Lào thân yêu, đồng thời là nhân tố tích cực góp phần vun đắp tình cảm, mối quan hệ đặc biệt hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]