Một lát bánh ngọt trong đám cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana Spencer (năm 1981) đã được mua lại với giá 1.850 bảng Anh (hơn 2.500 USD) trong cuộc đấu giá do nhà đấu giá Dominic Winter Auctioneers (Anh) tổ chức ngày 11/8 - kèm theo lời cảnh báo "không nên ăn".

Lát bánh cưới 40 năm tuổi của Hoàng gia Anh có giá hơn 2.500 USD

Một lát bánh ngọt trong đám cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana Spencer (năm 1981) đã được mua lại với giá 1.850 bảng Anh (hơn 2.500 USD) trong cuộc đấu giá do nhà đấu giá Dominic Winter Auctioneers (Anh) tổ chức ngày 11/8 - kèm theo lời cảnh báo “không nên ăn”.

Lát bánh cưới 40 năm tuổi của Hoàng gia Anh có giá hơn 2.500 USD

Chiếc bánh có tuổi đời 4 thập kỷ được bán với giá gấp hơn ba lần giá chào bán. Ảnh: PA

Đó là một lát bánh hạnh nhân 40 năm tuổi, được phủ một lớp đường bột dày màu trắng và trang trí với Hoàng gia huy của Vương quốc Anh. Giá bán của lát bánh này cao hơn gấp 3 lần so với mức giá dự kiến (khoảng 300 - 500 bảng Anh).

Lát bánh cưới 40 năm tuổi của Hoàng gia Anh có giá hơn 2.500 USD

Ông Chris Albury – một chuyên gia về các kỷ vật hoàng gia Anh, làm việc tại nhà đấu giá Dominic Winter Auctioneers ở Cirencester, miền Tây nước Anh - cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên trước số lượng người muốn mua miếng bánh Hoàng gia lớn và độc đáo này. Đã có rất nhiều người tham gia đấu giá, chủ yếu là ở Anh, Mỹ và một số quốc gia ở Trung Đông”.

Theo truyền thông Anh, chủ nhân mới của miếng bánh nói trên là ông Gerry Layton, đang sống tại thành phố Leeds (miền Bắc nước Anh). Ông Layton cho biết: “Tôi là người theo chủ nghĩa quân chủ và tôi đã từng đến xem chiếc váy cưới ở Cung điện Kensington. Tôi rất muốn bổ sung miếng bánh này vào tài sản của mình, nó sẽ được dùng làm từ thiện sau khi tôi qua đời”.

Lát bánh cưới nói trên ban đầu được tặng cho Moyra Smith - người từng làm việc cho thân mẫu của Nữ hoàng Elizabeth II tại dinh thự Clarence House của bà ở trung tâm thủ đô London. Sau khi bà Smith qua đời, gia đình bà năm 2008 đã bán lại lát bánh này cho một nhà sưu tập với giá 1.000 bảng Anh.

Lát bánh vẫn được gìn giữ cẩn thận như khi vừa mới cắt ra. Bà Smith đã giữ lát bánh này rất kỹ, bọc nó trong một lớp màng nhựa và dán nhãn “Giữ gìn cẩn trọng”, đồng thời ghi ngày 29/7/1981 - ngày diễn ra lễ cưới.

Theo nhà đấu giá Dominic Winter Auctioneers, lát bánh này vốn được cắt ra từ một chiếc bánh nhiều tầng, dành cho các nhân viên tại dinh thự Clarence House. Ngoài chiếc bánh cưới này, còn có khoảng 22 chiếc bánh khác được các nhà sản xuất cung cấp cho hôn lễ Hoàng gia của Thái tử Charles và Công nương Diana.

Những lát bánh cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana vẫn thường xuyên được mua-bán tại các cuộc đấu giá và nhận được sự quan tâm rất lớn, dù cuộc hôn nhân của họ đã tan vỡ vào năm 1996.

Tin liên quan:

Theo Thanh Phương (TTXVN)


Theo Thanh Phương (TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]