(Baohatinh.vn) - Ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn có chuyến kiểm tra, khảo sát tại xã Tiên Điền và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Nghi Xuân - nơi được lựa chọn làm điểm dừng chân nghỉ dưỡng của các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam (dự kiến vào đầu năm 2018).

Nghi Xuân xứng đáng là nơi nghỉ dưỡng của các đại sứ nước ngoài

Ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn có chuyến kiểm tra, khảo sát tại xã Tiên Điền và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Nghi Xuân - nơi được lựa chọn làm điểm dừng chân nghỉ dưỡng của các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam (dự kiến vào đầu năm 2018).

Đoàn đã đến khảo sát tại thôn Phong Giang (xã Tiên Điền) - điểm nghỉ và trải nghiệm của các đại sứ cùng gia đình; xem xét đầu tư vào khu vực Đầm Vực (xã Xuân Viên) - nơi hàng năm diễn ra lễ hội đánh cá Đồng Hoa sôi động; tham quan Khu du lịch sinh thái của hộ ông Lê Văn Bình ở xã Xuân Mỹ và hoạt động du thuyền Giang Đình cổ độ của Công ty CP Song Ngư Sơn – Giang Đình.

nghi xuan xung dang la noi nghi duong cua cac dai su nuoc ngoai

Đoàn khảo sát đầu tư khu vực Đầm Vực (xã Xuân Viên)...

nghi xuan xung dang la noi nghi duong cua cac dai su nuoc ngoai

... tham quan Khu du lịch sinh thái của hộ ông Lê Văn Bình

Tiên Điền không chỉ là quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du - danh nhân văn hóa thế giới mà còn là nơi lưu giữ nhiều trầm tích văn hóa phi vật thể. Nơi đây còn là kho tàng quý giá về các làn điệu dân ca, ca trù và nhiều loại hình văn hóa dân gian đặc sắc.

Việc chọn thôn Phong Giang làm điểm nghỉ dưỡng và tham quan trải nghiệm các mô hình nông thôn mới cho các đại sứ nước ngoài được Bộ trưởng NN&PTNT đặc biệt quan tâm, để trình Thủ tướng xem xét. Thời gian vẫn còn nhưng khối lượng công việc rất nhiều nên mọi tính toán, kịch bản phải chuẩn bị một cách chu đáo, kỹ lưỡng” - Phó Chủ tịch Đặng Ngọc Sơn nêu vấn đề.

nghi xuan xung dang la noi nghi duong cua cac dai su nuoc ngoai

Làng quê Phong Giang (xã Tiên Điền) - nơi được chọn là điểm nghỉ và trải nghiệm của các đại sứ nước ngoài cùng gia đình vào đầu năm 2018.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cho rằng, đây là cơ hội lớn đối với huyện trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch vốn được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây. Nền móng Nghi Xuân tạo dựng được trong thời gian gần đây về xây dựng nông thôn mới chắc chắn sẽ làm hài lòng các quan khách nước ngoài. Tuy nhiên, Nghi Xuân đang cần sự hỗ trợ từ nhiều phía, đặc biệt là mong muốn tỉnh tạo cơ chế “mở” để hiện thực hóa chủ trương phát triển du lịch lâu dài, bền vững...

nghi xuan xung dang la noi nghi duong cua cac dai su nuoc ngoai

nghi xuan xung dang la noi nghi duong cua cac dai su nuoc ngoai

nghi xuan xung dang la noi nghi duong cua cac dai su nuoc ngoai

Thưởng thức ca trù trên du thuyền Giang Đình cổ độ

Sau khi xem xét, cân nhắc cẩn thận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng, khu dân cư mới kiểu mẫu Phong Giang đảm bảo nhiều tiêu chí để lựa chọn ít nhất là 10 hộ gia đình tiếp đón các ngài đại sứ, phu nhân và gia đình.

"Du lịch Nghi Xuân nói chung, Hà Tĩnh nói riêng có tăng tốc hay không phụ thuộc rất nhiều vào những nhà ngoại giao lớn. Vì vậy, huyện Nghi Xuân cần khẩn trương xây dựng đề án, quy hoạch, xây dựng thêm một số điểm lưu trú và khu vực ăn uống tập trung, hoàn thành chậm nhất vào ngày 10/8 sắp tới", Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

2 bình luận

 Hải Yên - 21:47 04/04/18

 Trả lời

Yêu lắm quê hương tôi, Nghĩ Xuân non nước hữu tình, con người mến khách, sống tình cảm, có trách nhiệm.

 Nguyen thi hai linh - 08:45 07/08/17

 Trả lời

Toi là người Nghi Xuân từ lâu tôi đã thấy hiếm nơi nào có được một miền đất đắc địa như nơi đây có núi cai biển rộng sông dài có cánh đồng cò bay mỏi cánh. Con người nơi đây văn võ song toàn. Tôi tin các cấp có thẩm quyền đã nhìn thấy một tuêm năng lớn để đầu tư và chắc chắn sẽ rất hiệu quả !

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]