Gia đình nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển xác nhận ông đã qua đời vào 23h25" ngày 6/5 tại nhà riêng.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - tác giả “Thu hát cho người” qua đời ở tuổi 73

Gia đình nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển xác nhận ông đã qua đời vào 23h25" ngày 6/5 tại nhà riêng.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - tác giả “Thu hát cho người” qua đời vào lúc 23h25" ngày 6/5 tại nhà riêng ở TP.HCM sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư vòm họng, hưởng thọ 73 tuổi.

Gia đình thông tin thêm, chiều 6/5, khi bạn bè đến thăm, dù yếu ông nhận ra từng người. Sự ra đi của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè, người thân và khán giả hâm mộ.

Lễ nhập quan nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển diễn ra vào 13h ngày 7/5, viếng lúc 15h cùng ngày. Linh cữu được di quan và an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương vào lúc 6h30 ngày 10/5.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - tác giả “Thu hát cho người” qua đời ở tuổi 73

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Vũ Đức Sao Biển tên thật là Võ Hợi, sinh năm 1948 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông nổi tiếng với các nhạc phẩm “Thu hát cho người”, “Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang”, “Đau xót lý chim quyên”, “Điệu buồn phương Nam”...

Ông còn là một nhà văn, nhà báo kỳ cựu, viết được nhiều thể loại, nổi tiếng với bút danh Đồ Bì. Ông từng xuất bản tác phẩm dài ba tập mang tên “Kim Dung trong đời tôi”, nghiên cứu về các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung với nhiều phát hiện thú vị.

Ngoài sáng tác, viết lách, năm 2009, tác giả được mời giảng dạy tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM môn “Tạp văn và tiểu phẩm” và “Tường thuật chuyên ngành văn hóa - nghệ thuật” cho Khoa Báo chí - Truyền thông.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển mắc bệnh ung thư vòm họng khoảng 2 năm. Sau khi phát hiện bệnh, giọng ông khàn dần rồi mất hẳn. Tháng 10/2019, ông từng nhập viện vì bệnh trở nặng. Ngoài ung thư, ông còn bị hành hạ bởi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống và luôn đau đầu vì chứng thiểu năng tuần hoàn não trong nhiều năm qua./.

Tin liên quan:

Theo VOV {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]