NSƯT Tố Nga, Đinh Thành Lê, Phan Quỳnh Anh cùng hòa giọng tôn vinh nỗ lực chống dịch

(Baohatinh.vn) - 3 nữ nghệ sĩ, ca sĩ quê Hà Tĩnh cùng góp giọng trong MV quy tụ 40 nghệ sĩ, ca sĩ mang tên “Đồng lòng Việt Nam” để tôn vinh nỗ lực và thành quả chống dịch Covid-19 của đất nước.

MV Đồng lòng Việt Nam

“Đồng lòng Việt Nam” là một sáng tác của nhạc sĩ Tuấn Hồ, được thể hiện bởi 40 nghệ sĩ, ca sĩ như: Trọng Tấn, Đan Trường, NSƯT Tố Nga, NSƯT Dương Khánh Hòa, NSƯT P’Loong Thiết, Giải nhất Sao Mai dòng nhạc dân gian 2007 Đinh Thành Lê, Giải nhì Sao Mai dòng nhạc dân gian 2019 Phan Quỳnh Anh... nhằm ca ngợi những người “chiến sĩ áo trắng” ngày đêm chăm lo cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Nói về “đứa con tinh thần” của mình, nhạc sĩ Tuấn Hồ cho biết: “MV là một dự án cộng đồng nhằm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho tất cả mọi người dân Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Qua dự án này, tôi cùng tất cả các nghệ sĩ, ca sĩ thực hiện mong muốn được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng, để chúng ta cùng chung tay chống dịch”

Nhạc sĩ quê Nghệ An cho biết thêm: Các nghệ sĩ tham gia thu âm, các nhạc sĩ phối khí đều không nhận một đồng thù lao nào khi thực hiện MV vì ai cũng muốn đồng lòng, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, thông qua lời ca tiếng hát cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những chiến binh trên mặt trận chống dịch.

Là một trong những ca sĩ góp giọng trong MV, NSƯT Tố Nga cho biết: “Nhạc phẩm “Đồng lòng Việt Nam” có giai điệu dễ nhớ, dễ thuộc, đúng tính chất và nội dung nhạc sĩ muốn truyền tải. Bản thân Tố Nga cảm thấy rất tự hào khi được là một trong những nghệ sĩ tham gia thực hiện dự án này cùng với nhạc sĩ Tuấn Hồ va ê kip”.

NSƯT Tố Nga, Đinh Thành Lê, Phan Quỳnh Anh cùng hòa giọng tôn vinh nỗ lực chống dịch

3 nữ ca sĩ quê Hà Tĩnh góp giọng trong MV “Đồng lòng Việt Nam”. (Từ trái qua: Giải nhất Sao Mai dòng nhạc dân gian 2007 Đinh Thành Lê, NSƯT Tố Nga, Giải nhì Sao Mai dòng nhạc dân gian 2019 Phan Quỳnh Anh)

Qua ca khúc, NSƯT quê Hà Tĩnh nhắn nhủ: “Tất cả chúng ta - mỗi người, mỗi ngành nghề - đã và đang nỗ lực hết mình để cùng nắm tay nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19. Những nghệ sĩ như Tố Nga cũng vậy, dùng lời ca tiếng hát để cổ vũ, tuyên truyền tới tất cả mọi người những thông điệp tốt đẹp nhất”.

Á quân phong cách dân gian Sao Mai năm 2019 Phan Quỳnh Anh cũng chia sẻ: “Cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi được cùng các anh chị nghệ sĩ thực hiện một sản phẩm mang thông điệp rất ý nghĩa”.

Nữ ca sĩ quê huyện Nghi Xuân bày tỏ mong muốn MV sẽ có sức lan toả rộng rãi tới khán thính giả, để cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chủ đề Ca sỹ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Người Hà Tĩnh trên quê hương Bình Thuận

Người Hà Tĩnh trên quê hương Bình Thuận

Trải qua 30 năm thành lập (1994-2024) dù ở đâu, làm việc gì, ở cương vị nào, những người con của Hà Tĩnh tại Bình Thuận cũng luôn yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
Nhà vô địch thế vận hội Lê Văn Công: “Tôi muốn tự làm đẹp cuộc đời mình”

Nhà vô địch thế vận hội Lê Văn Công: “Tôi muốn tự làm đẹp cuộc đời mình”

Khép lại một năm thi đấu thành công, đô cử Lê Văn Công giữ vững vị thế thống trị ở hạng cân 49 kg xuyên suốt 7 kỳ ASEAN Para Games liên tiếp từ năm 2007 đến nay. Trong niềm vui đón xuân mới, người đàn ông được mệnh danh là “lực sĩ thép” đặt ra những mục tiêu tiếp tục được khẳng định mình và cống hiến cho quê hương, đất nước.
Những “cánh chim bằng” ở hai ngôi trường bách khoa nổi tiếng

Những “cánh chim bằng” ở hai ngôi trường bách khoa nổi tiếng

Trong những ngày mùa đông phương Nam nắng mưa khoan nhặt, chúng tôi đã có dịp gặp hai “cánh chim bằng” người Hà Tĩnh, là thủ lĩnh những ngôi trường bách khoa ở 2 đầu đất nước. Đó là GS.TS Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội và PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.
Tết Việt trong lòng người Hà Tĩnh xa quê

Tết Việt trong lòng người Hà Tĩnh xa quê

Tết cổ truyền luôn là dịp lễ trọng đại và thiêng liêng để những người Việt sống, lao động, học tập trên khắp thế giới nói chung và những người con Hà Tĩnh xa quê nói riêng hướng lòng mình về quê cha đất tổ.
Đón tết sớm trên Nhà giàn DK1

Đón tết sớm trên Nhà giàn DK1

Với sự có mặt của đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, không khí xuân đã rộn ràng trên khắp nhà giàn DK1/10 với những chậu quất, cành mai rực rỡ sắc vàng...