Covid-19 đang cướp đi những tên tuổi lớn của nghệ thuật thế giới

Trong số 145.410 ca tử vong trên toàn thế giới, có không ít là diễn viên, ngôi sao điện ảnh, tài năng âm nhạc. Sự ra đi mãi mãi của những ngôi sao có tầm ảnh hưởng để lại sự tiếc thương và buồn bã lớn trong lòng người hâm mộ.

Covid-19 đang cướp đi những tên tuổi lớn của nghệ thuật thế giới

Chân dung Brian Dennehy, diễn viên gạo cội từng được hai giải Tony, một giải Quả cầu vàng và 6 lần đề cử sáu giải Emmy qua đời hôm 15-4 tại New Haven, Connecticut, Mỹ - Ảnh: MIKE PISCITELLI

Tính đến sáng 17-4, toàn thế giới hiện đã có 2.179.905 ca mắc COVID-19, 145.410 ca tử vong. Đại dịch tràn đến khắp các quốc gia, lãnh thổ để lại sự lo lắng và mất mát. Bất cứ ai, dù giàu hay nghèo, là người dân thường hay ngôi sao nổi danh lừng lẫy đều có nguy cơ nhiễm bệnh.

Chỉ trong vòng 4 tháng, không ít những tài năng âm nhạc, điện ảnh thế giới nhiễm bệnh. Nhiều người trong số ấy đã mãi mãi ra đi vì đại dịch này.

Covid-19 đang cướp đi những tên tuổi lớn của nghệ thuật thế giới

Chân dung John Prine

Danh ca John Prine nhập viện tại Columbia (Mỹ) vào ngày 26-3 khi gặp những vấn đề về hô hấp do virus corona gây ra. Ông phải thở máy nhưng tình hình sức khỏe liên tục chuyển biến xấu và đã qua đời tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt hôm 7-4, hưởng thọ 73 tuổi.

Nam diễn viên 76 tuổi Andrew Jack của loạt phim bom tấn Star Wars cũng đã qua đời chỉ 48 giờ sau khi chẩn đoán mắc COVID-19.

Một tuần sau khi được xác định nhiễm COVID-19, huyền thoại nhạc đồng quê Joe Diffie qua đời hôm 29-3.

Ngoài ra còn có rocker Alan Merrill; nhà soạn kịch Terrence McNally (Mỹ); vua hài Shimura Ken (Nhật).

Gần đây nhất, hôm 16-4, một tài năng nữa cũng qua đời vì COVID-19: danh ca người Pháp Christophe, người nổi tiếng với những bản hit Aline, Les amoureux qui passent, Mal.

Trước đó, ngày 15-4, diễn viên kỳ cựu Brian Dennehy, được biết đến với các vai diễn trong Rambo: First Blood, Tommy BoyTo Catch A Killer, đã qua đời ở tuổi 81.

Một điểm chung là những ngôi sao này hiện đều đã cao tuổi, một phần có bệnh nền nên khi nhiễm COVID-19 xuất hiện nhanh những biến chứng xấu, sức khỏe nhanh chóng giảm sút.

Mặc dù vậy, việc những người nổi tiếng qua đời vẫn để lại sự tiếc thương và buồn bã lớn trong lòng người hâm mộ. Mỗi sáng thức giấc, thông tin về sự ra đi của một ngôi sao sáng trên bầu trời nghệ thuật thế giới lại khiến trái tim của chúng ta như chùng xuống.

Đó là từng là những người rất có sức ảnh hưởng ở nhiều thập niên trước và là nguồn cảm hứng cho những thế hệ sau này.

Thế giới hiện nay có nhiều “ngôi sao lớn”, nhưng có lẽ chúng ta sẽ mãi mãi chẳng thể quên được chất giọng ngọt ngào truyền cảm của huyền thoại Joe Diffie, danh ca Christophe; hay cảm xúc chân thực trong từng vai diễn của Brian Dennehy và tiếng cười mà Shimura Ken mang lại.

Họ đã tạo nên những dấu ấn không thể phai mờ trong làng nghệ thuật và trong lòng công chúng toàn thế giới.

Một loạt nghệ sĩ từ trần do COVID-19

Đến nay, nhiều ngôi sao trong làng giải trí thế giới đã qua đời vì dịch COVID-19.

- Danh hài lừng danh người Anh Tim Brooke-Taylor đã qua đời ngày 12-4 (giờ Anh) do những biến chứng của COVID-19, hưởng thọ 80 tuổi.

- Ca sĩ từng đoạt giải Grammy John Prine từ trần tại Mỹ ở tuổi 73. Ông là ca sĩ nhạc đồng quê lừng lẫy ở Mỹ, 2 lần thắng giải Grammy vào các năm 1991 và 2005.

- Adam Schlesinger - ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ.

- Nhà biên kịch lừng danh Terrence McNally

- Huyền thoại saxophone Manu Dibango

- Ca nhạc sĩ người Anh Cy Tucker

- Chàng DJ Black N Mild

- Diễn viên hài gạo cội người Scotland Eddie Large

- Nam diễn viên Mark Blum

- Ca sĩ nhạc đồng quê Joe Diffie

- Nam diễn viên Andrew Jack của loạt phim Star War

- Nữ diễn viên lừng danh người Ý Lucia Bose từng nhận đề cử Quả cầu vàng

- Nghệ sĩ kèn trumpet nổi tiếng người Mỹ Wallace Roney từng đọat Grammy (1994)

- Thầy dạy ballet Wilhelm Burmann

- Đạo diễn Thường Khải ở Vũ Hán

- Vua hài Nhật Bản Ken Shimura

- Huyền thoại nhạc Rock Alan Merrill,…

Theo Tuổi trẻ

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

[QUIZ] Nguồn gốc nghi thức bông hồng cài áo trong lễ Vu Lan?

[QUIZ] Nguồn gốc nghi thức bông hồng cài áo trong lễ Vu Lan?

Mỗi độ Rằm tháng Bảy, lễ Vu Lan trở thành dịp để người Việt hướng về cha mẹ, cội nguồn và những giá trị của lòng hiếu kính. Cùng với đó, nghi thức bông hồng cài áo đã trở thành biểu tượng giàu ý nghĩa, nhắc mỗi người trân trọng tình thân khi vẫn còn cơ hội yêu thương và báo hiếu.
Podcast truyện ngắn: Ngày trở về

Podcast truyện ngắn: Ngày trở về

Có những cuộc trở về là hành trình tìm lại cội nguồn cùng những giá trị đã lặng lẽ nuôi lớn mỗi con người qua năm tháng xa xứ.
Độc đáo giếng cổ Chăm Pa ở Hà Tĩnh

Độc đáo giếng cổ Chăm Pa ở Hà Tĩnh

Xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) còn lưu giữ nhiều giếng cổ được cho là mang dấu ấn kỹ thuật xây dựng Chăm Pa. Đặc biệt, nguồn nước ở đây hầu như không bao giờ cạn.
Các địa phương sôi nổi tổng kết sinh hoạt hè

Các địa phương sôi nổi tổng kết sinh hoạt hè

Thời điểm này, các đoàn xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang sôi nổi tổ chức tổng kết sinh hoạt hè, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các em thiếu nhi bước vào năm học mới.
Về vùng đất kể chuyện bằng di sản

Về vùng đất kể chuyện bằng di sản

Trong tổng số 704 di tích ở Hà Tĩnh, xã Cổ Đạm có tới 42 di tích, cùng nhiều lễ hội, loại hình văn hóa dân gian được gìn giữ qua nhiều thế hệ, tạo nên nét riêng cho vùng đất giàu truyền thống này.
Khánh thành đền Đức Thánh Cả ở xã Thượng Đức

Khánh thành đền Đức Thánh Cả ở xã Thượng Đức

Đền Đức Thánh Cả ở thôn Đức Hương, xã Thượng Đức, Hà Tĩnh, thờ thần “Đương niên hành khiển Thái tuế chí đức Tôn thần, Thượng thượng đẳng Đại vương” - vị thần cai quản, giám sát và ghi chép những việc làm của con người trong từng năm.
"Lạc" trong "chim lạc" là gì?

"Lạc" trong "chim lạc" là gì?

Theo một số nghiên cứu và từ điển, chữ "lạc" được giả thuyết là có liên hệ với “ló”, một từ cổ có nghĩa là lúa, lúa gạo.
Podcast tản văn: Mùa thu tháng Tám

Podcast tản văn: Mùa thu tháng Tám

Tản văn “Mùa thu tháng Tám” gợi lên vẻ đẹp mùa thu Cách mạng năm 1945, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trân trọng độc lập, tự do và nhắc thế hệ trẻ yêu quê hương, sống trách nhiệm.
Podcast truyện ngắn: Cây xoài người lính

Podcast truyện ngắn: Cây xoài người lính

Trong mùa thu cách mạng, “Cây xoài người lính” gợi nhớ tình đồng đội, ký ức chiến tranh và sự hy sinh vì Tổ quốc, nhắc nhở thế hệ hôm nay trân trọng hòa bình, gìn giữ lịch sử.
Thứ xuất hiện nhiều nhất trong nhà các tỷ phú

Thứ xuất hiện nhiều nhất trong nhà các tỷ phú

Nhiều người thường lấy lý do bận rộn để thoái thác việc đọc sách. Nhưng nhiều tỷ phú vẫn duy trì cường độ đọc sách đáng kinh ngạc, coi đây là cách học hỏi và mở rộng tư duy.
6 thị trấn du lịch dành cho người mê sách

6 thị trấn du lịch dành cho người mê sách

Văn hóa đọc vẫn được duy trì tại những điểm đến đặc biệt, nơi sách cũ, hiệu sách và không gian văn chương trở thành một phần trong đời sống và thu hút đông đảo khách du lịch.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!