Bộ sách chọn lọc những câu chuyện hay nhất từ tủ sách "Hạt giống tâm hồn" và các tác phẩm mới nhất của các tác giả đang tâm huyết viết cho thiếu nhi, gồm 5 tập.

Tuyển chọn những câu chuyện hay nhất dành cho thiếu nhi

Bộ sách chọn lọc những câu chuyện hay nhất từ tủ sách "Hạt giống tâm hồn" và các tác phẩm mới nhất của các tác giả đang tâm huyết viết cho thiếu nhi, gồm 5 tập.

Những câu chuyện ngắn gọn, đầy nhân văn và cũng không kém phần tươi vui, hồn nhiên, phản ánh cuộc sống và những tâm tư tình cảm của các em trong lứa tuổi 6-10. Sách được in 4 màu với những bức tranh minh họa đẹp, sinh động và gần gũi, do hai họa sĩ trẻ Thùy Dung và Tiến Thông thực hiện.

Các bìa trong bộ sách Tuyển chọn những câu chuyện hay nhất dành cho thiếu nhi.

Tập 1 - Kho tàng trong túi giấy - gia đình. Trong tập sách này các em sẽ được gặp bố của Billy và Kay, bất đắc dĩ mà trở thành “người đàn ông đáng sợ” để luôn bên cạnh các con khi hai anh em vui chơi trong công viên - Người đàn ông đáng sợ. Hay người bố đầy bao dung trong Những chậu hoa vỡ, trong lúc cậu con trai đang lo lắng vì lỡ tay làm vỡ những chậu hoa mà mình rất quý, thì người bố chỉ ân cần, nói: “Cha trồng hoa là để thưởng thức và làm đẹp tâm hồn, chứ không phải để tức giận”.

Tập 2 - Người bạn thật sự - tình bạn. Đó là câu chuyện về cậu bé Willie, đã quyết định mang theo một đô la đến lớp ( là số tiền do nàng tiên răng trao tặng khi cậu bị rụng một chiếc răng) chỉ vì những người bạn của mình không đủ tiền để mua sữa sô-cô-la - Một người bạn thật sự. Hay là câu chuyện giữa Minh và Ngân, đã biết bỏ qua và cảm thông cho nhau để trở thành “đôi bạn vượt khó”- Chậm và nhanh.

Tập 3 - Tâm hồn cao thượng - thái độ sống. Trong bữa tiệc sinh nhật tròn bảy tuổi của mình, cậu bé Lanh đã ước có 4 viên thuốc trường sinh bất tử, để chia cho bố mẹ, chị gái và cho mình. Nhưng rồi sực nhớ ra ông Chín, người hàng xóm và cũng là cậu ruột của ba, Lanh đã quyết định chia nửa viên thuốc trường sinh của mình cho ông Chín - Thuốc trường sinh. Dù mới chỉ là ý nghĩ, và viên thuốc trường sinh như vậy cũng không có thật nhưng sự hồn nhiên cùng tấm lòng nhân ái của cậu bé Lanh đã làm lay động trái tim người đọc. Các em sẽ còn tìm thấy trong tập truyện này những người bạn nhỏ như cậu bé Lanh qua các truyện: Ngày Tết của ông Kẹ, Quà sinh nhật, Hãy tin vào những phép màu… Từ những câu chuyện nhỏ như vậy, những hạt mầm nhân ái sẽ lan tỏa tới các em, giúp các em biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh mình.

Tập 4 - Phép màu có giá bao nhiêu - tấm lòng. Xung quanh cuộc sống của các em có rất nhiều người tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đó là bác sĩ Carlton Armstrong, một phẫu thuật gia thần kinh tài năng, đã đem lại một phép màu, chính là sự sống cho một cậu bé nhà nghèo - Phép màu có giá bao nhiêu? Là nhạc sĩ đã lẳng lặng thay thế gốc lan mới, giúp cô bé My xóa tan nỗi sợ khi lỡ tay hái đi nhành lan mà nhạc sĩ vốn rất yêu thích - Ông Bụt đã đến. Những người đó có thể là bạn bè, người hàng xóm hay những người mà các em gặp ở ngoài đường. Chính những nghĩa cử, những tấm lòng nhân ái đó giúp các em nhìn cuộc sống đẹp hơn.

Tập 5 - Trong yêu thương tất cả sẽ lớn lên - trường học. Các em sẽ gặp ở đây những tình cảm ấm áp cùng những bài học quý giá từ thầy cô, bạn bè thông qua các truyện Trong yêu thương tất cả sẽ lớn lên, Cuốn sách kỷ niệm, Tiết mục đọc thơ của Patty, Viết thư cho cô… Có hai cây hướng dương được cô giáo chọn làm thí nghiệm bằng cách: một cây được đặt trên bệ cửa sổ trong nhà bếp, cây còn lại được đặt trong phòng học và cùng sinh hoạt với cả lớp. Cây đặt trong phòng học sẽ được cả lớp hát và nói những lời yêu thương. Cây trên bệ cửa sổ thì không. Ngày tháng trôi qua, trong khi cây ở ngoài phòng học lớn rất nhanh thì chậu cây trong nhà bếp trông thật yếu ớt và gầy nhẳng. Trước những lo lắng của học trò, cô giáo quyết định mang cây hướng dương từ phòng bếp ra ngoài phòng học. Chỉ sau một thời gian ngắn, nó đã lớn kịp so với cây hướng dương ở phòng học.

Tên tập sách cũng chính là chiêm nghiệm của nhân vật trong truyện: “Trong tình yêu thương, tất cả sẽ lớn lên”. Đó cũng chính là hy vọng của những người làm sách, các em sẽ cảm nhận được ở trường học tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, bạn bè để lớn lên, trở thành một người có ích.

Theo Zing.vn


congthanh
Theo Zing.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]