Vịt nướng riềng mẻ món ăn đậm đà lạ miệng cho ngày mát trời

Thay vì rang vịt hay luộc vịt, các bạn hãy nướng vịt theo cách ướp trên để đổi món cho gia đình mình.

Nguyên liệu món vịt nướng riềng mẻ gồm:

- Vịt: 1/2 con

- Riềng, mẻ, mắm tôm, xả, ớt

- Bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm món vịt nướng riềng mẻ như sau:

Bước 1: Vịt mua về các bạn rửa sạch, nhặt sạch lông, dùng muối hoặc gừng sát ngoài da vịt cho bớt hôi, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Lọc thịt để riêng, phần xương các bạn có thể tận dụng để nấu canh.

Bước 3: Thái thịt ra thành từng miếng vừa phải.

Bước 4: Xả đập dập băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Bước 5: Ướp thịt vịt với riềng + xả + ớt + 1 thìa cơm mắm tôm + 2 thìa cơm mẻ + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cơm dầu ăn, trộn đều ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 6: Xiên thịt vào que.

Bước 7: Các bạn có thể nướng trên than hoa hoặc nướng bằng nồi nướng. Nếu nướng bằng nồi nướng các bạn xếp xiên thịt vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy thịt chuyển màu vàng đều tỏa ra mùi thơm là được.

Bước 8: Tháo thịt ra khỏi que xiên xếp ra đĩa và ăn nóng.

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món vịt nướng riềng mẻ vô cùng hấp dẫn rồi đấy. Thay vì rang vịt hay luộc vịt, các bạn hãy nướng vịt theo cách ướp trên để đổi món cho gia đình mình.

Đây là món ăn mặn, rất thích hợp ăn trong những ngày mát trời. Miếng thịt vịt mềm thơm, đậm đà gia vị ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Các bạn hãy vào bếp làm món ăn này cho gia đình mình nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói