Thỏa thuận được Thales ký kết với hãng Bharat Dynamics Limited của Ấn Độ. Thỏa thuận được thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Anh với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động hợp tác quân sự quốc phòng Anh-Ấn Độ.

Ấn Độ mua tên lửa nhanh nhất thế giới

Thỏa thuận được Thales ký kết với hãng Bharat Dynamics Limited của Ấn Độ. Thỏa thuận được thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Anh với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động hợp tác quân sự quốc phòng Anh-Ấn Độ.

Ấn Độ mua tên lửa nhanh nhất thế giới

Hệ thống tên lửa Starstreak.

Chuyên gia của tờ Defense News cho rằng, nếu thương vụ này thành công, Ấn Độ sẽ được tiếp cận với hệ thống phòng không tầm thấp nhanh nhất thế giới và có thể tăng tốc hơn 1.000m/s trong vòng chưa đến 1 giây.

Khi đã đạt được vận tốc cực đại, 3 đạn con được tách ra và lao tới mục tiêu.

Cách thiết kế nhiều đạn con này nhằm tăng tối đa xác suất tiêu diệt mục tiêu, khi được giải phóng, 3 đạn con tạo ra vùng tấn công có bán kính 1,5m và đủ động năng để đánh chặn các mục tiêu trong tầm bắn.

Đạn con được làm từ hợp kim Vonfram siêu cứng. Với đầu đạn Vonfram giúp Starstreak đảm nhận luôn nhiệm vụ diệt tăng cùng với khả năng đánh chặn.

Với đầu đạn Vonfram đảm bảo cho viên đạn sau khi ma sát mạnh với không khí vẫn có độ cứng cực cao để xuyên phá vào bên trong mục tiêu. Lúc này đầu nổ 450g mới được kích hoạt nhờ cơ chế nổ tác động trễ. Cách tấn công này đặc biệt hiệu quả với các phương tiện bay vốn được thiết kế rất kín.

Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường bán chủ động bằng 2 chùm laser, tạo ra một hệ tọa độ chính xác hai chiều trong không gian, những điều chỉnh của chùm laser được các đạn con tiếp nhận và bộ điện tử trong chúng sẽ chuyển tín hiệu quang thành tín hiệu điện tử điều chỉnh hướng cho tên lửa, đây là phương pháp tiên tiến nhất trong các phương pháp dẫn đường bán chủ động SACLOS.

Đặc biệt phù hợp với các hệ thống phòng không vì nó cho tên lửa một đường bay tắt, tăng khả năng đánh chặn với các mục tiêu có tính cơ động cao như máy bay phản lực.

Chùm laser có độ chụm lớn, năng lượng cao, tạo ra tín hiệu phản xạ mạnh từ mục tiêu bị chiếu. Chùm chiếu có khả năng chiếu xạ ở khoảng cách xa, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, không thể bị gây nhiễu và khó phát hiện.

Đây là những ưu điểm nổi trội so với những phương pháp khác như dẫn bằng dây, hồng ngoại hay radar... Bộ dẫn bằng laser cũng có cấu tạo nhỏ gọn, linh hoạt.

Tin liên quan:

Theo Báo Đất Việt


Theo Báo Đất Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]