Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 13/2, nhiều quan chức quân sự Hàn Quốc tiết lộ nước này đang xem xét phóng thử một tên lửa đạn đạo, sau khi Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm trung ngày 12/2.

Hàn Quốc có thể sẽ thử tên lửa đạn đạo đáp trả tên lửa Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 13/2, nhiều quan chức quân sự Hàn Quốc tiết lộ nước này đang xem xét phóng thử một tên lửa đạn đạo, sau khi Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm trung ngày 12/2.

han quoc co the se thu ten lua dan dao dap tra ten lua trieu tien

Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ thử tên lửa của Triều Tiên tại nhà ga ở Seoul ngày 12/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng đáp lại vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 12/2, Hàn Quốc đang xem xét các biện pháp để làm dịu các mối lo ngại an ninh và chứng tỏ quyết tâm trả đũa bất kỳ hành động gây hấn nào.

Nguồn tin này cũng cho biết quân đội đang xem xét việc phóng tên lửa loại Hyunmoo-2A có tầm bắn trên 300 km hay loại Hyunmoo-2B có tầm bắn trên 500 km, sau đó công bố ảnh hay băng hình về vụ phóng.

Theo quan chức trên, hiện trong quân đội Hàn Quốc đang có ý kiến cho rằng sẽ tốt hơn nếu họ công bố cảnh phóng loại tên lửa đạn đạo mới có tầm bắn lên tới 800km và hiện đang ở trong giai đoạn phát triển cuối cùng.

Tên lửa Hyunmoo là dự án quan trọng trong kế hoạch trừng phạt và trả đũa của Hàn Quốc (KMPR) nhằm trực tiếp vào ban lãnh đạo quân sự Triều Tiên với mục đích vô hiệu hóa các nhân vật và cơ sở chủ chốt nếu xuất hiện các dấu hiệu rõ ràng về việc vũ khí hạt nhân sắp được sử dụng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Yoo Il-ho nhận định rằng thời gian trước mắt, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 12/2 có thể sẽ làm gia tăng tính bất ổn trên thị trường tài chính, đồng thời tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp thích hợp để đối phó với các diễn biến mới.

Tại một cuộc họp với các nhân viên của bộ tại thành phố Sejong, ông Yoo cho biết “chính phủ sẽ tích cực đối phó với những tình huống bất định và nếu cần, chúng ta sẽ áp dụng biện pháp ổn định thị trường một cách kịp thời.”

Quan chức này cho rằng ảnh hưởng của vụ phóng tên lửa đối với thị trường tài chính sẽ là rất hạn chế và sớm qua đi như những lần trước đây.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]