Quân đội Nga đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm năng lượng hạt nhân.

Nga lần đầu phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân

Quân đội Nga đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm năng lượng hạt nhân.

Nga lần đầu phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân

Hình ảnh từ vụ phóng tên lửa Zicron của quân đội Nga

Kênh RT (Nga) cho biết tên lửa Zircon đã phóng thẳng vào một mục tiêu ở Biển Barents. Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 4/10 đã tăng tải video về vụ phóng thử thành công tên lửa Zircon này (video dưới, nguồn: RT).

Tên lửa Zircon được sản xuất lần đầu năm 2016, có khả năng đạt vận tốc lên tới Mach 9. Zircon được thiết kế để tấn công các chiến hạm của kẻ địch như tàu khu trục và tàu sân bay cũng như các mục tiêu trên bộ thuộc phạm vi tấn công của tên lửa này.

Đây là lần đầu tiên Nga thử nghiệm phóng thử Zircon từ tàu ngầm hạt nhân. Trước đó, Nga đã phóng thử nghiệm tên lửa này từ chiến hạm.

Trong tháng 8, Đô đốc Charles A. Richard thuộc Hải quân Nga đã cảnh báo rằng tên lửa siêu thanh do Nga và Trung Quốc thiết kế đem đến rủi ro đáng kể cho Mỹ.

Đô đốc Charles A. Richard nói: “Bởi vì những thách thức này, các hệ thống cảm biến trên không của chúng tôi không có đủ khả năng để phát hiện và theo dõi những tên lửa siêu thanh này”.

Vào đầu năm 2021, Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ rằng lực lượng quân đội Nga đang hiện đại hóa nhanh chóng với “tên lửa siêu thanh và tên lửa laser”. Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cảnh báo cáo đối thủ không nên vượt qua “ranh giới đỏ” của Moskva.

Tin liên quan:

Theo Báo Tin tức


Theo Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]