Vũ Quang tháo dỡ 2 chốt phong tỏa tại xã Ân Phú

(Baohatinh.vn) - Từ 6h30 sáng nay (7/12), xã Ân Phú (Vũ Quang, Hà Tĩnh) kết thúc thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thôn 3.

Vũ Quang tháo dỡ 2 chốt phong tỏa tại xã Ân Phú

Sau khi phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thôn 3 (xã Ân Phú), sáng ngày 23/11, huyện Vũ Quang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương lập 2 chốt phong tỏa 7 hộ dân với 28 nhân khẩu tại thôn 3 để phòng, chống dịch bệnh.

Vũ Quang tháo dỡ 2 chốt phong tỏa tại xã Ân Phú

Sau 14 ngày không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng và kết quả xét nghiệm diện rộng đều âm tính, đến 6h30 sáng nay (7/12), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Vũ Quang đã quyết định kết thúc thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tại thôn 3. Ngay khi có quyết định dỡ bỏ phong tỏa, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát đã tiến hành thu dọn các vật dụng, tháo dỡ lán trại, khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!