Vũ Quang: Truy vết được 31 F1 liên quan đến ca bệnh ở Nghệ An

(Baohatinh.vn) - 31 trường hợp F1 ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Con Cuông (Nghệ An) đang được ngành chức năng địa phương lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly y tế theo quy định.

Vũ Quang: Truy vết được 31 F1 liên quan đến ca bệnh ở Nghệ An

Nhân viên y tế huyện Vũ Quang lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Vũ Quang, tính đến 17h ngày 22/11, toàn huyện đã truy vết được 31 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Con Cuông (Nghệ An).

Các trường hợp này hiện đang được lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly y tế theo đúng quy định.

Ca bệnh này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng nay (22/11). Bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại phường Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) - là cán bộ Công ty cổ phần Tư vấn chất lượng đào tạo Tín Việt (TP Đà Nẵng).

Vũ Quang: Truy vết được 31 F1 liên quan đến ca bệnh ở Nghệ An

Tính đến 18 giờ ngày 22/11, toàn huyện Vũ Quang đã truy vết được 31 trường hợp F1.

Ngày 18/11, bệnh nhân có đến làm việc tại các xã Đức Bồng, Thọ Điền và thị trấn Vũ Quang của huyện Vũ Quang. Đến 8h ngày 20/11, tại khách sạn Mường Thanh (Con Cuông - Nghệ An) bệnh nhân được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ngành chức năng huyện Vũ Quang vẫn đang tiếp tục tầm soát, truy vết trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan; tổ chức xét nghiệm nhanh khu vực nguy cơ cao nhằm khoanh vùng, khống chế dịch và rà soát điều kiện cách ly tại nhà để chủ động ứng phó với diễn biến của dịch.

Chủ đề Truy vết lịch trình Covid-19 Hà Tĩnh

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!