(Baohatinh.vn) - Ông Lê Ngọc Quyết - Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa đưa ra cảnh báo với các vùng trung du, vùng núi về khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh do ảnh hưởng bởi không khí lạnh từ chiều tối nay (31/3).

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh mưa giông từ đêm nay

Ông Lê Ngọc Quyết - Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa đưa ra cảnh báo với các vùng trung du, vùng núi về khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh do ảnh hưởng bởi không khí lạnh từ chiều tối nay (31/3).

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Tĩnh mưa giông từ đêm nay

Ảnh hưởng không khí lạnh nên từ đêm nay (31/3) và ngày 1/4 trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa dông rải rác

Sáng nay (31/3), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo đêm nay (31/3) và gần sáng ngày 1/4, rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến khu vực Hà Tĩnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (31/3) và ngày 1/4 trên địa bàn tỉnh có mưa dông rải rác, có nơi mưa vừa; nền nhiệt giảm nhẹ. Gió chuyển hướng bắc đến đông bắc trong đất liền cấp 2, cấp 3; vùng ven biển cấp 3, cấp 4.

Vùng biển Hà Tĩnh từ đêm nay (31/3), có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo từ chiều tối ngày 31/3 đến sáng ngày 1/4 ở trung du và vùng núi có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp độ 1.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]