(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, từ 19/6 khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng kéo dài trong nhiều ngày, với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36 - 38°C, vùng núi có nơi trên 38°C.

Hà Tĩnh bắt đầu đợt nắng nóng mới, có nơi trên 38°C

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, từ 19/6 khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng kéo dài trong nhiều ngày, với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36 - 38°C, vùng núi có nơi trên 38°C.

Hà Tĩnh bắt đầu đợt nắng nóng mới, có nơi trên 38°C

Hiện nay, vùng áp thấp phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam. Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây với đới gió tây nam gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên từ 19/6, khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 36 - 38°C, vùng núi có nơi trên 38°C. Thời gian có nhiệt độ trên 35°C từ 12 – 16 giờ.

Đợt nắng nóng này khả năng còn kéo dài nhiều ngày. Đến khoảng 25 – 26/6, do ảnh hưởng rìa rãnh áp thấp có khả năng bị nén yếu bởi áp cao lục địa, do đó nền nhiệt độ có xu hướng giảm nhẹ. Chiều và đêm một vài nơi có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, sét và gió giật mạnh.

  • Hà Tĩnh bắt đầu đợt nắng nóng mới, có nơi trên 38°C
    Lao động Hà Tĩnh nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng đổ lửa

    Dưới cái nắng gay gắt của vùng "chảo lửa", những người lao động Hà Tĩnh vẫn đang bám đồng ruộng, công trường, miệt mài sản xuất, làm việc. Mỗi người một công việc khác nhau nhưng đều chung sự chịu thương, chịu khó, nỗ lực vượt qua vất vả, nhọc nhằn để mưu sinh.

Q.L


Q.L


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]