(Baohatinh.vn) - Sau nhiều ngày mưa lớn gây ngập lụt ở hầu hết các xã ở Hương Khê (Hà Tĩnh), đến ngày 21/10, nước lũ đã cơ bản rút. Hiện, người dân và các đơn vị đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Sau nhiều ngày mưa lớn gây ngập lụt ở hầu hết các xã ở Hương Khê (Hà Tĩnh), đến ngày 21/10, nước lũ đã cơ bản rút. Hiện, người dân và các đơn vị đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Mưa lớn gây ngập 366 hộ dân ở Hương Khê.

Sau đợt mưa lũ vừa qua, tổng lượng mưa đo được tại Hương Khê là 433,8mm; đỉnh lũ đo được tại Trạm Thủy văn Chu Lễ lúc 16h ngày 18/10 là 13,5m.

Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Nhân dân và chính quyền xã Hương Đô dọn dẹp các tuyến đường giao thông.

Mưa lũ đã gây hậu quả nặng nề trên địa bàn huyện: có 1 người chết; 6 xã bị chia cắt, ngập cục bộ; 366 hộ dân và 21 hội quán thôn bị ngập; nhiều tuyến đường trục chính và công trình thủy lợi bị ngập, xói lở hư hỏng nghiêm trọng.

Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Các tổ chức, đoàn thể đang cùng người dân xã Phúc Trạch khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đến sáng nay (21/10), nước lũ, nước sông Ngàn Sâu đang rút, nhiều tuyến giao thông được khôi phục. Hiện người dân địa phương và các tổ chức, đoàn thể đang nỗ lực khắc phục hậu quả lũ lụt.

Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Đoàn xã Lộc Yên vệ sinh hội quán thôn Hương Đồng.

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Ngô Xuân Ninh cho biết, dù đã có nhiều chủ động trong công tác ứng phó nhưng hậu quả của mưa lũ gây ra vẫn rất lớn, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Dọn rác, bùn trên đường vào bản Rào Tre, xã Hương Liên.

Để giúp huyện sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ, ổn định đời sống Nhân dân, địa phương cũng mong muốn nhận được hỗ trợ giống ngô, hạt rau khôi phục sản xuất sau mưa lũ. Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Lãnh đạo huyện Hương Khê trao quà, động viên người dân vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đồng thời chúng tôi đã có đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để khắc phục khẩn cấp các công trình cơ sở hạ tầng bị hư hỏng do mưa lũ đảm bảo ổn định đời sống và sản xuất cho Nhân dân sau mưa lũ. Hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp 286 nhà tạm bợ tại các xã nhằm ổn định cuộc sống trong mùa mưa, lũ. Hỗ trợ 5 xuồng cao tốc và 1 thuyền gắn máy phục vụ công tác PCTT&TKCN.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]