(Baohatinh.vn) - Dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ TP Hà Tĩnh khóa XX trình Đại hội Đảng bộ TP khóa XXI phải làm rõ được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đó là ý kiến được đề xuất tại cuộc họp BTV Thành ủy tổ chức vào sáng nay (27/2).

Làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong báo cáo chính trị TP Hà Tĩnh

Dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ TP Hà Tĩnh khóa XX trình Đại hội Đảng bộ TP khóa XXI phải làm rõ được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đó là ý kiến được đề xuất tại cuộc họp BTV Thành ủy tổ chức vào sáng nay (27/2).

Làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong báo cáo chính trị TP Hà Tĩnh

Bí thư Thành ủy TP Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì cuộc họp.

Dự thảo Báo cáo chính trị tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố nhiệm kỳ XXI (2020 – 2025)

Theo đó, Đại hội xác định chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết; đảm bảo quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững; huy động nguồn lực xây dựng TP Hà Tĩnh có quy mô, kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ”.

Làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong báo cáo chính trị TP Hà Tĩnh

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn: Cần đánh giá sâu về quá trình xây dựng đô thị loại 2 và một số nội dung về xây dựng Đảng.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung góp ý vào phần nội dung dự thảo báo cáo. Theo đó, các ý kiến cho rằng, phần đánh giá cần khái quát, không quá chi tiết nhưng phải làm rõ được những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ; phương hướng, mục tiêu cần có sự kế thừa nhiệm kỳ trước và phù hợp với xu thế chung của tỉnh cũng như của cả nước.

Đặc biệt, các ý kiến cho rằng cần soát xét số liệu chính xác để làm căn cứ xây dựng báo cáo; làm rõ phương thức lãnh đạo của BTV, BCH trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; xác định những thế mạnh về du lịch, dịch vụ cần nghiên cứu đưa vào chỉ tiêu phát triển; bổ sung phần đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn; rà soát các chỉ tiêu về xây dựng đảng để đảm bảo tính khả thi; đánh giá kỹ tình hình tôn giáo, tín ngưỡng để đảm bảo sự ổn định, phát triển…

Làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong báo cáo chính trị TP Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc: Cần nghiên cứu xây dựng hệ thống giao thông, tạo động lực phát triển...

Về các chương trình trọng điểm, một số ý kiến đề xuất cần rà soát, nghiên cứu đưa vào chương trình đầu tư xây dựng đô thị thông minh; đầu tư phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp để phát triển NTM bền vững …

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, các nội dung báo cáo không cần dẫn dắt, tập trung đi vào vấn đề chính để đảm bảo báo cáo chính trị ngắn gọn, súc tích.

Làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong báo cáo chính trị TP Hà Tĩnh

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá nhiều ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị khá sâu sắc, cụ thể, khoa học. Do vậy, đề nghị tổ biên tập thảo luận để tiếp thu và có giải trình cụ thể.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy đề nghị tập trung bám sát kết cấu báo cáo của tỉnh; phần đánh giá kết quả cần làm rõ được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, điều hành của chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt là các kết quả nổi bật về xây dựng đô thị loại II, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, xã hội hóa nguồn lực…

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]