(Baohatinh.vn) - Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân, nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của người dân xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) còn mang ý nghĩa gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới.

“Qua công trình, chúng tôi muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của huyện, xã”

Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân, nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của người dân xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) còn mang ý nghĩa gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới.

“Qua công trình, chúng tôi muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của huyện, xã”

Công trình cổng chào thôn Tân Hợp chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Những ngày này, Đảng bộ và Nhân dân huyện Hương Khê đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Khắp các xã, thị trấn đều có những công trình, phần việc thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới.

Ghé thăm xã Hòa Hải – một xã khó khăn của huyện Hương Khê khi tổng thu ngân sách hàng năm toàn xã chỉ đạt khoảng 350 triệu đồng, kinh tế người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Tuy nhiên, phong trào hiến đất, thực hiện các phần việc, công trình xây dựng nông thôn mới, chào mừng Đại hội Đảng các cấp của người dân diễn ra rất rầm rộ.

“Qua công trình, chúng tôi muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của huyện, xã”

Nhiều người dân chủ động di dời hàng rào để mở rộng lòng, lề đường.

Dẫn chúng tôi đi thăm con đường bê tông rộng rãi, Trưởng thôn Tân Phú Thái Quang Nhật hồ hởi: Mặc dù con đường liên thôn đã được bê tông hóa, tuy nhiên với bề rộng chỉ chưa đến 3,5 mét nên không còn phù hợp, không đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của bà con Nhân dân. Đặc biệt, việc vận chuyển nông sản, phân bón, sản xuất gặp nhiều khó khăn. Từ ngày được mở rộng, việc đi lại của người dân trong thôn thuận lợi hơn rất nhiều.

“Khi đoạn đường được chọn làm công trình chào mừng Đại hội Đảng, thôn đã triển khai bàn bạc với người dân và nhận được sự đồng tình ủng hộ rất cao. Đông đảo người dân đồng thuận hiến đất mở rộng lòng đường lên 7 mét. Nhiều gia đình chủ động di dời hàng rào kiên cố, làm sạch mặt bằng lề đường…” - ông Nhật cho hay.

“Qua công trình, chúng tôi muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của huyện, xã”

Ngoài hiến đất, gia đình ông Trần Thanh Sâm còn bỏ ra hơn 20 triệu đồng và nhiều ngày công làm bờ kè trên tuyến đường liên thôn.

Với ông Trần Thanh Sâm (thôn Tân Phú) thì việc mở rộng đường giao thông là mong mỏi bấy lâu nay của gia đình nên khi có chủ trương, ông lập tức hưởng ứng. Ông Sâm chia sẻ, khi nghe thôn vận động, là nhà ở đầu thôn nên tôi tiên phong hưởng ứng để làm gương. Vì tuyến đường sát với suối nước nên dễ sạt lở. Biết thôn, xã chưa có kinh phí, tôi chủ động đầu tư hơn 20 triệu đồng đổ đất, đá và dành hơn 2 tháng công sức xây dựng bờ kè để đường được chắc chắn hơn.

“Qua công trình, chúng tôi muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của huyện, xã”

Ngoài ra, các thôn khác ở Hòa Hải cũng xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng như xây dựng sân thể thao...

Ông Sâm nói thêm: “Bây giờ, tuyến đường thôn dài gần 2 km đã được mở rộng từ 3,5 lên 7 m, ai nấy đều rất phấn khởi. Qua công trình, chúng tôi cũng muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới xã nhà cũng như huyện Hương Khê có nhiều khởi sắc hơn”.

“Qua công trình, chúng tôi muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của huyện, xã”

... trồng cây bóng mát...

Chủ tịch UBND xã Hòa Hải Nguyễn Đặng Phú phấn khởi khoe: Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Nhân dân xã nhà đã hiến 12.654 m2 đất để mở đường. Những đoạn đường này hiện đã được san phẳng, tạo mặt bằng sạch để thời gian tới sẽ đổ bê tông, phục vụ mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2021 của xã. Trong phong trào, xã Hòa Hải có 13 công trình với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Trong đó, có 3 công trình cấp xã và 10 công trình cấp thôn, chủ yếu từ đóng góp của người dân như xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, làm vườn ươm cây xanh, xây dựng bồn hoa cây cảnh, trồng cây bóng mát…

“Qua công trình, chúng tôi muốn gửi gắm sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới của huyện, xã”

... xây dựng vườn ươm cây giống phục vụ trồng hàng rào xanh trên các tuyến đường.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Hương Khê Hoàng Quốc Nhã cho biết: Hòa Hải là một trong những điểm sáng trong việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TU ngày 28/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Ngoài ra, các địa phương, phòng, ngành cấp huyện khác cũng đạt được nhiều kết quả rất tích cực. Đến nay có 21/21 xã, thị trấn đã phát động các phong trào thi đua. Các đơn vị cũng đã đăng ký các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Hiện, toàn huyện có gần 400 công trình, phần việc đã và đang thực hiện, tổng kinh phí trên 114 tỷ đồng, trong đó có gần 60 công trình có giá trị trên 100 triệu đồng (33 công trình đã hoàn thành).

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]