(Baohatinh.vn) - Chiều nay (26/12), BTV Thành ủy Hà Tĩnh đã thống nhất một số nội dung liên quan đến bước 4 và hoàn thiện đầy đủ quy trình 4 bước nhân sự sáp nhập xã và phương án thành lập Đảng bộ xã Đồng Môn.

TP Hà Tĩnh hoàn thành 4 bước quy trình nhân sự sáp nhập xã

Chiều nay (26/12), BTV Thành ủy Hà Tĩnh đã thống nhất một số nội dung liên quan đến bước 4 và hoàn thiện đầy đủ quy trình 4 bước nhân sự sáp nhập xã và phương án thành lập Đảng bộ xã Đồng Môn.

TP Hà Tĩnh hoàn thành 4 bước quy trình nhân sự sáp nhập xã

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì phiên họp.

Thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2021, TP Hà Tĩnh triển khai sáp nhập xã Thạch Đồng với xã Thạch Môn thành xã Đồng Môn.

Với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ công tác tuyên truyền, vận động, đặc biệt là công tác tư tưởng với phương pháp, cách làm sáng tạo đã mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, quá trình khảo sát, đánh giá cán bộ được thực hiện trên nhiều kênh thông tin, thể hiện trên kết quả khách quan, dân chủ, mở rộng.

TP Hà Tĩnh hoàn thành 4 bước quy trình nhân sự sáp nhập xã

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Trần Quốc Đạt trình bày kết quả triển khai thực hiện bước 1, 2, 3 quy trình nhân sự sáp nhập xã và phương án thành lập Đảng bộ xã Đồng Môn.

Nhờ đó, cả 4 bước quy trình đều nhận được sự đồng thuận tối đa (100%). Đặc biệt, ở quy trình bước 3, có 5/5 ủy viên ban thường vụ và 21/21 ủy viên ban chấp hành 2 xã Thạch Đồng, Thạch Môn đồng ý số lượng, cơ cấu cấp ủy, ban thường vụ, phó bí thư cấp ủy và các chức danh cán bộ xã Đồng Môn mà Thành ủy xây dựng, đạt tỷ lệ 100%.

Được biết, một số đồng chí là ủy viên ban chấp hành xã cũ nay do nhập xã dôi dư, không có cơ cấu cấp ủy xã mới, không đảm đương chức vụ như xã cũ nhưng đã bỏ phiếu đồng ý cao với phương án cấp ủy, cán bộ xã mới. Điều này thể hiện ý thức trách nhiệm, sự thống nhất, đoàn kết trong thực hiện chủ trương sáp nhập xã trên địa bàn thành phố.

TP Hà Tĩnh hoàn thành 4 bước quy trình nhân sự sáp nhập xã

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh: Các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo quy định để đầu tháng 1/2020 công bố nghị quyết thành lập xã mới, đảng bộ mới và các chức danh...

Như vậy, đến thời điểm này, TP Hà Tĩnh đã hoàn thành 4 bước quy trình nhân sự sáp nhập xã. Trong thời gian tới, các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo quy định để đầu tháng 1/2020 công bố nghị quyết thành lập xã mới, đảng bộ mới và các chức danh.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]