Chủ xe trong độ tuổi từ 18 tới 29 là những người nợ tiền xe nhiều nhất, thường quá hạn trả ít nhất ba tháng trở lên.

7 triệu người Mỹ nợ quá hạn tiền mua xe hơi

Chủ xe trong độ tuổi từ 18 tới 29 là những người nợ tiền xe nhiều nhất, thường quá hạn trả ít nhất ba tháng trở lên.

Thống kê vừa được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố. Theo đó, hơn 7 triệu người Mỹ vay tiền mua xe không thể trả nợ đúng hạn, trang tin TheDrive cho biết.

Đây là năm thứ 18, tiền ngân hàng cho vay mua xe đạt mức đỉnh. Số liệu của FED cho thấy, người dân Mỹ đã vay 584 tỉ USD mua xe trong năm 2018, tăng 3% so với mức 569 tỉ USD năm trước đó.

FED cho biết nợ xấu liên quan tới vay mua xe ngày càng cao. Đáng chú ý, hơn 4% số người vay mua xe trong độ tuổi từ 18 – 29 bị tố cố ý chây ỳ, thường xuyên quá hạn trả nợ.

7 triệu người Mỹ nợ quá hạn tiền mua xe hơi

Giới trẻ Mỹ ngày càng khó trả nợ tiền mua xe. Ảnh: PressFrom.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do giá xe tại Mỹ ngày càng tăng. Ngoài ra, khó khăn về kinh tế cũng là một phần nguyên nhân. Tình trạng này gần giống với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cách đây hơn chục năm.

Chi phí trung bình sở hữu một chiếc xe mới năm 2018 tại Mỹ tăng 2,1% so với năm trước. Dân Mỹ chủ yếu mua SUV, mà một chiếc SUV mới thường có giá khởi điểm từ 35.444 USD.

Cùng lúc, người Mỹ có xu hướng dùng xe cũ lâu hơn. Số liệu của Euromonitor International cho thấy người Mỹ trung thành với một chiếc xe tới 11,6 năm.

  • 7 triệu người Mỹ nợ quá hạn tiền mua xe hơi
    Cho vay mua ô tô trả góp ở Hà Tĩnh: “Tụt dốc không phanh”!

    Giữa lúc khách hàng đang chần chừ chờ đến năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam về mức 0% thì mới đây, thông tin cảnh sát giao thông không chấp nhận giấy đăng ký xe ô tô bản công chứng đang khiến “chiến lược” cho vay mua ô tô trả góp của các ngân hàng ở Hà Tĩnh “tụt dốc không phanh”...

  • 7 triệu người Mỹ nợ quá hạn tiền mua xe hơi
    Vay tiền mua ô tô: Hấp dẫn vẫn cần thận trọng!

    Nhiều năm trở lại đây, ô tô đã trở thành một phương tiện giao thông phổ biến. Nắm bắt tâm lý này, hầu hết các ngân hàng ở Hà Tĩnh đều phát triển dịch vụ cho vay tiêu dùng là sản phẩm ô tô. Các ngân hàng đề ra nhiều ưu đãi về lãi suất, thủ tục, quy trình vay đơn giản đã trở thành “điểm cộng” hấp dẫn khách hàng.

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]