Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương thông tin chi tiết về việc VinFast thông báo triệu hồi 3 dòng xe Chevrolet Cruze, Orlando và Trax, tất cả đều do GM Việt Nam sản xuất.

Bộ Công thương triệu hồi một loạt xe Chevrolet do lỗi túi khí

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương thông tin chi tiết về việc VinFast thông báo triệu hồi 3 dòng xe Chevrolet Cruze, Orlando và Trax, tất cả đều do GM Việt Nam sản xuất.

Theo đó, chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên các loại xe Chevrolet Cruze, Orlando và Trax do GM Việt Nam sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2018. Hiện tại, VinFast là đơn vị phân phối độc quyền Chevrolet tại Việt Nam.

Số lượng xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là 14.456 xe, bao gồm 10.250 Chevrolet Cruze, 1.792 Chevrolet Orlando và 414 Chevrolet Trax.

Thông tin trong báo cáo gửi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, VinFast cho biết, gần 14.500 xe Chevrolet nói trên có trang bị túi khí bên người lái do hãng Takata sản xuất.

Trong trường hợp các xe này gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng điều kiện, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Bộ Công thương triệu hồi một loạt xe Chevrolet do lỗi túi khí

Các mẫu xe Chevrolet sẽ được triệu hồi để thay thế hệ thống túi khí

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Bơm khí là một phần cấu tạo của cụm túi khí và chứa phần nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm phồng túi khí. Trên các xe Chevrolet bị ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi Takata) chế tạo bằng chất Phase Stabilised Ammonium Nitrate (Psan) không có khả năng khử ẩm, sau quá trình sử dụng lâu dài, việc kết hợp của nhiệt độ cao và độ ẩm làm giảm chất lượng bơm khí của túi khí.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

VinFast và General Motors Việt Nam khuyến nghị, trong thời gian từ 4/6 - 20/05/2022, người dùng mang xe đến tất cả các đại lý của Vinfast - Chevrolet ủy quyền trên toàn quốc để kiểm tra, thay thế túi khí người lái. Thời gian sửa chữa dự kiến chỉ trong 20 phút và hoàn toàn miễn phí.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng cho biết đã và đang giám sát chặt chẽ chương trình triệu hồi của VinFast để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tin liên quan:
  • Bộ Công thương triệu hồi một loạt xe Chevrolet do lỗi túi khí
    Honda triệu hồi gần 1,4 triệu xe trên toàn cầu

    Honda vừa thông báo về việc triệu hồi gần 1,4 triệu xe thuộc các dòng xe của mình và một số mẫu Acura trên toàn cầu. Nguyên nhân do lỗi bơm nhiên liệu, có thể liên quan đến nhà cung cấp Denso.

  • Bộ Công thương triệu hồi một loạt xe Chevrolet do lỗi túi khí
    Những hiểu lầm tai hại về túi khí ô tô

    Dù là trang bị phổ biến và cơ bản của ôtô nhưng nhiều người dùng vẫn có những hiểu lầm về túi khí, từ đó gây ra nguy hiểm cho bản thân và hành khách trên xe.

Theo Cartimes


Theo Cartimes

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]