Dựa theo dữ liệu của Carsalesbase, doanh số của của mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark không có gì là ấn tượng khi trong năm ngoái nhà sản xuất chỉ bán được 22.589 chiếc ở thị trường Mỹ.

Ô tô siêu rẻ Chevrolet Spark sắp bị "khai tử" vì ế

Dựa theo dữ liệu của Carsalesbase, doanh số của của mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark không có gì là ấn tượng khi trong năm ngoái nhà sản xuất chỉ bán được 22.589 chiếc ở thị trường Mỹ.

Mẫu xe Chevrolet Spark mới nhận được một chút nâng cấp từ nhà sản xuất nhưng dường như nó có thể chỉ sống được thêm một thời gian nữa mà thôi. Dựa theo thông tin mới từ Reuters, chi nhánh General Motors Hàn Quốc nói rằng mẫu Spark có thể bị ngừng sản xuất và được thay thế bởi một mẫu crossover mới.

o to sieu re chevrolet spark sap bi khai tu vi e

Chevrolet Spark không có doanh số ấn tượng khi trong năm ngoái nhà sản xuất chỉ bán được 22.589 chiếc ở thị trường Mỹ.

Sự ra đi của Spark có thể kéo theo nhiều hệ quả lớn khi trước đây cũng đã có tin tức gợi ý rằng Chevrolet Sonic có thể bị ngừng sản xuất trong năm nay. Nếu cả hai mẫu này bị khai tử, mẫu sedan tiêu chuẩn của Chevrolet sẽ là Cruze ở mức giá khởi điểm 16.975 USD. Đó là một bước nhảy đáng kể từ Spark vốn có giá khởi điểm là 13.050 USD. Tuy nhiên, bản thân mẫu Cruze cũng có khả năng bị cắt giảm một nửa sản lượng vì doanh số tụt dốc tại Mỹ trong thời gian gần đây.

Dựa theo dữ liệu của Carsalesbase, doanh số của Chevrolet Spark không có gì là ấn tượng khi trong năm ngoái nhà sản xuất chỉ bán được 22.589 chiếc ở thị trường Mỹ. Kể cả ở năm tốt nhất, Spark cũng chỉ kiếm được 39.159 người mua ở Mỹ mà thôi.

o to sieu re chevrolet spark sap bi khai tu vi e

GM Hàn Quốc cho biết, nhà máy Gunsan có khoảng 2.000 công nhân và chỉ sử dụng khoảng 20% năng lực sản xuất trong ba năm qua.

Quyết định bán nhãn hiệu Opel và Vauxhall cho Groupe PSA của GM là một cú giáng khác vào Spark. Ở châu Âu, Spark được bán với tên gọi khác là Opel Karl và Vauxhall Viva. Dưới tình hình doanh số giảm, Opel đã công bố kế hoạch chuyển sản xuất từ Hàn Quốc sang châu Âu và nhập khẩu ít hơn gần 200.000 chiếc mỗi năm từ Hàn Quốc cho tới năm 2020.

Nhìn vào doanh số thấp và một tương lai mờ nhạt, không bất ngờ khi GM sẽ muốn thay thế Spark với một mẫu crossover mới, một thứ sẽ hợp với thị hiếu của khách hàng thời nay hơn. Trước mắt, ta không có nhiều thông tin về mẫu xe mới, nhưng báo cáo từ Reuters cho rằng nó có thể đi vào sản xuất trong năm 2022. Tuy nhiên, đó là dưới điều kiện liên đoàn công nhân địa phương chịu nhượng bộ và nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc.

Không rõ mọi chuyện sẽ đi đến đâu khi căng thẳng giữa chi nhánh GM tại Hàn Quốc và liên đoàn công nhân địa phương đã không ngừng leo thang kể từ năm ngoái. GM đã phải công bố kế hoạch đóng của nhà máy Gunsan và tìm kiếm thêm sự nhượng bộ từ phía công nhân dưới sự đe dọa phá sản. Mọi thứ đã lên đến đỉnh điểm vào hồi đầu tháng 4 vừa qua khi một số công nhân đã xông vào đập phá văn phòng của giám đốc GM Hàn Quốc.

Theo Khám phá


Theo Khám phá

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]