(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ cơ quan y tế, kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 1 liên quan đến ca bệnh N.V.T ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), có 113 người đã âm tính, 2 trường hợp đang nghi ngờ là vợ và con của F0.

113/115 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh ở Kỳ Phong âm tính lần 1

Theo thông tin từ cơ quan y tế, kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 1 liên quan đến ca bệnh N.V.T ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), có 113 người đã âm tính, 2 trường hợp đang nghi ngờ là vợ và con của F0.

113/115 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh ở Kỳ Phong âm tính lần 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghệm đối với học sinh Trường Mầm non xã Kỳ Phong.

Ngay sau khi xác định có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn, các lực lượng chức năng đã dồn toàn lực tập trung lấy mẫu, xét nghiệm cho người dân xã Kỳ Phong (Kỳ Anh) nhằm sàng lọc kịp thời các nguy cơ lây nhiễm.

Trong ngày 10/11, lực lượng chức năng đã test nhanh mẫu gộp cho gần 1.000 người và lấy 115 mẫu của các F1 gửi CDC Hà Tĩnh để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

113/115 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh ở Kỳ Phong âm tính lần 1

Các trường hợp F1 của ca bệnh đã được cách ly tại nhà.

Bác sỹ Phạm Văn Nga - Trưởng trạm Y tế xã Kỳ Phong cho biết: “Trong tất cả mẫu của các F1, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy, chỉ có vợ và con của F0 là đang có kết quả nghi ngờ, còn lại là âm tính.

Hiện nay, ngành chức năng đang tiếp tục lấy mẫu 2 trường hợp này xét nghiệm RT-PCR lần 2, đồng thời theo dõi sát, bắt buộc cách ly các F2 liên quan đến hai ca nghi ngờ”.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]