(Baohatinh.vn) - Đến nay, 6 khu cách ly tập trung cấp huyện ở Hà Tĩnh đã tiếp nhận 92 công dân từ tỉnh có dịch vào cách ly y tế tập trung. Toàn tỉnh hiện đang cách ly tập trung 759 người.

6 khu cách ly tập trung cấp huyện ở Hà Tĩnh tiếp nhận 92 công dân đi từ vùng dịch

Đến nay, 6 khu cách ly tập trung cấp huyện ở Hà Tĩnh đã tiếp nhận 92 công dân từ tỉnh có dịch vào cách ly y tế tập trung. Toàn tỉnh hiện đang cách ly tập trung 759 người.

6 khu cách ly tập trung cấp huyện ở Hà Tĩnh tiếp nhận 92 công dân đi từ vùng dịch

Các địa phương đang tập trung rà soát người về trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thực hiện việc rà soát người về từ các vùng dịch, tính đến hết ngày 3/2/2021, toàn tỉnh đang theo dõi, cách ly tại nhà 14.605 người, trong đó có 8.130 người liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh, thành khác.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 759 người, ngoài 2 khu cách ly tập trung của tỉnh là khu ký túc xá Mitraco (470 người) và Trung đoàn 841 (197 người) thì hiện nay các khu cách ly tập trung của các huyện cũng đã bắt đầu tiếp nhận công dân của địa phương mình vào cách ly.

Cụ thể, đến nay có 6 khu cách ly tập trung cấp huyện đã đón 92 công dân đi từ vùng dịch về cách ly, gồm: 10 người tại khu cách ly xã Kim Hoa (huyện Hương Sơn); 21 người tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân; 8 người tại Trường Cao đẳng Công thương Thái Nguyên - Phân hiệu đào tạo Hồng Lĩnh; 24 người tại Trường Mầm non Hoa Mai (huyện Hương Khê); 27 người ở Nhà khách hữu nghị Việt - Lào (huyện Lộc Hà); 2 người tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang cũ.

6 khu cách ly tập trung cấp huyện ở Hà Tĩnh tiếp nhận 92 công dân đi từ vùng dịch

6 khu cách ly tập trung cấp huyện đã có công dân từ vùng dịch vào cách ly (trong ảnh: Lãnh đạo huyện Hương Khê kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện).

Hiện nay, ngành y tế vẫn đang truyền đi mạnh mẽ thông điệp “Người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian kể từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.

Phòng chống dịch Covid-19

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]