(Baohatinh.vn) - Tại Trường Mầm non xã Trường Sơn (Đức Thọ - Hà Tĩnh), 9 cháu bé lớp mầm non 3 tuổi và 4 tuổi có hiện tượng đau bụng, nôn và đi ngoài sau khi ăn bữa chiều ngày 11/11.

9 học sinh mầm non ở Đức Thọ ngộ độc thức ăn tại trường

Tại Trường Mầm non xã Trường Sơn (Đức Thọ - Hà Tĩnh), 9 cháu bé lớp mầm non 3 tuổi và 4 tuổi có hiện tượng đau bụng, nôn và đi ngoài sau khi ăn bữa chiều ngày 11/11.

9 học sinh mầm non ở Đức Thọ ngộ độc thức ăn tại trường

Một trong số 9 cháu hiện vẫn còn nôn và đau bụng.

Cô Trần Thị Hồng Oanh - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Trường Sơn cho biết: Sau khi các cháu ăn cháo bồ câu bữa chiều được khoảng 30 phút thì 9 cháu bé (6 cháu lớp 3 tuổi, 3 cháu lớp 4 tuổi) có dấu hiệu đau bụng, nôn và đi ngoài.

Ngay sau đó, nhà trường đã báo cho phụ huynh đến và đưa các cháu nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để điều trị.

9 học sinh mầm non ở Đức Thọ ngộ độc thức ăn tại trường

Một số cháu đang được truyền nước giải độc và theo dõi tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thực đơn ăn bữa trưa ngày 11/11 của các cháu tại Trường Mầm non xã Trường Sơn gồm: cơm trắng, trứng gà, canh hẹ nấu với thịt lợn nạc; bữa chiều: cháo bồ câu, thực phẩm và rau xanh đều được nhà trường mua tại địa phương.

9 học sinh mầm non ở Đức Thọ ngộ độc thức ăn tại trường

Lớp 3 tuổi nơi có 6 cháu bị đau bụng, nôn và đi ngoài sau khi ăn cháo bồ câu bữa chiều 11/11.

Ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ cho biết: Sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã cử người đến bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Bước đầu cho thấy, các cháu nhập viện điều trị đều có lượng bạch cầu trong máu tăng hơn chỉ số bình thường.

Đồng thời, đơn vị cũng cử cán bộ xuống Trường Mầm non xã Trường Sơn để lấy mẫu thực phẩm gửi vào Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xét nghiệm và tìm nguyên nhân gây ngộ độc. Theo nhận định ban đầu của ngành chuyên môn thì tình trạng ngộ độc ở các cháu Trường Mầm non xã Trường Sơn có liên quan đến môi trường và thực phẩm, rau xanh sau lũ.

9 học sinh mầm non ở Đức Thọ ngộ độc thức ăn tại trường

Bồ câu được Trường Mầm non xã Trường Sơn dùng để nấu cháo cho các cháu ăn bữa chiều ngày 11/11, sau khi ăn cháo khoảng 30 phút thì 9 cháu có dấu hiệu đau bụng đi ngoài và nôn mửa.

Hiện, cả 9 cháu đang được theo dõi và điều trị; trong đó, có 4 cháu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, 5 cháu điều trị tại phòng khám tư ở xã Liên Minh.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]