(Baohatinh.vn) - Ngành y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 3; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngành y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 3; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Hà Tĩnh hiện đang cách ly, điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân COVID-19.

Ngày 16/4, Hà Tĩnh có 213 ca mắc COVID-19 mới. Tính từ ngày 1/1/2022 đến nay, tổng số ca bệnh COVID-19 trên toàn tỉnh là 47.611 người.

Với 271 trường hợp khỏi bệnh, hiện còn 176 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế và 5.322 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 29 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 1.466 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Theo đánh giá của Sở Y tế, toàn tỉnh có 216 xã, phường có mức nguy cơ dịch cấp độ 1 và 2; không còn xã, phường có nguy cơ dịch cấp độ 3 và 4.

Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngành y tế sẵn sàng cho việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Ngành y tế dự báo thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin để tuyên truyền, vận động tiêm. Tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 3. Chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Các địa phương chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường tập trung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà, đưa vào cơ sở khám chữa bệnh các trường hợp thực sự cần thiết theo hướng dẫn chuyên môn ngành y tế; triển khai ngay và thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý F0 tại nhà.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]