197 bệnh nhân triệu chứng vừa và nặng đang được điều trị tại các cơ sở y tế

(Baohatinh.vn) - Hiện nay, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang điều trị cho 197 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng vừa và nặng; cách ly, điều trị tại nhà cho 5.371 bệnh nhân không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

197 bệnh nhân triệu chứng vừa và nặng đang được điều trị tại các cơ sở y tế

Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị tiêm phòng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Ngày 15/4, Hà Tĩnh có 241 ca mắc COVID-19 mới. Tính từ ngày 1/1/2022 đến nay, tổng số ca bệnh COVID-19 trên toàn tỉnh là 47.398 người.

Với 312 trường hợp khỏi bệnh, hiện còn 197 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế và 5.371 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 107 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 1.768 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Theo đánh giá của Sở Y tế, toàn tỉnh hiện có 216 xã, phường đang ở mức nguy cơ dịch cấp độ 1 và 2; không còn xã, phường nguy cơ dịch cấp độ 3 và 4.

197 bệnh nhân triệu chứng vừa và nặng đang được điều trị tại các cơ sở y tế

Hà Tĩnh đang điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân COVID-19 triệu chứng vừa và nặng.

Ngành y tế dự báo thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin để tuyên truyền, vận động thực hiện tiêm vắc-xin. Tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 3. Chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Các địa phương chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường tập trung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà, đưa vào cơ sở khám chữa bệnh các trường hợp thực sự cần thiết theo hướng dẫn chuyên môn ngành y tế; triển khai ngay và thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý F0 tại nhà.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast