(Baohatinh.vn) - Vừa có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 (BN 3258) điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được công bố khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4 với virus SARS-CoV-2 và đủ thời gian điều trị 21 ngày.

Hà Tĩnh có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Vừa có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 (BN 3258) điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được công bố khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4 với virus SARS-CoV-2 và đủ thời gian điều trị 21 ngày.

Đến nay, 6/9 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã khỏi bệnh. 3 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được cách ly, điều trị với tình trạng sức khỏe ổn định.

Hà Tĩnh có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Ngành y tế tiếp tục tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên với người về từ vùng dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Về kết quả rà soát người về từ các vùng có dịch, đến nay, các địa phương đã lập danh sách được 13.659 người từ Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và TP HCM. Ngành y tế đã xét nghiệm cho 7.439 người, kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 136 người, trong đó 114 người tại khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh) và 22 người tại khu cách ly các huyện, xã; theo dõi tại nhà 10.355 người; cách ly tại nhà 962 người.

Hà Tĩnh có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra công tác phòng dịch tại các điểm diễn ra kỳ thi lên lớp 10.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã đang tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang ở những nơi đông người và chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Quyết liệt rà soát, lập danh sách các trường hợp đến/về từ các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế trên địa bàn, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ để quyết định áp dụng biện pháp phù hợp. Đặc biệt, tập trung bám nắm tình hình công tác chuẩn bị phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi lên lớp 10 sắp diễn ra.

Ngành y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 theo chỉ tiêu phân bổ của Bộ Y tế, đảm bảo đúng đối tượng, đúng thời hạn và an toàn. Tiếp tục đảm bảo năng lực của 2 phòng xét nghiệm SARS-CoV-2, tăng cường công suất thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1, F2 và các trường hợp nghi ngờ để chủ động phương án phòng chống dịch.

 • Hà Tĩnh có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
  Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19!

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cũng đưa ra các khuyến cáo mới và kêu gọi người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 • Hà Tĩnh có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
  Thủ tướng chỉ đạo tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng dịch Covid-19

  Kiên định tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng dập dịch, ổn định tình hình và khôi phục sản xuất, kinh doanh. Đó là nội dung trong Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 • Hà Tĩnh có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
  Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở ...

  UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, ngành liên quan, cơ sở SXKD đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19; tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 hằng tuần cho các đối tượng liên quan.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]