(Baohatinh.vn) - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 11 tuổi trở lên. Theo quyết định, Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều để tiêm cho các đối tượng trong đợt này.

Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều vắc-xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 11-12 tuổi

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 11 tuổi trở lên. Theo quyết định, Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều để tiêm cho các đối tượng trong đợt này.

Ngày 14/4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có Quyết định số 325/QĐ-VSDTTƯ phân bổ đợt 142 gồm 921.600 liều vắc-xin Moderna (tính theo liều 0,25ml) do Chính phủ Úc viện trợ cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố.

Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều vắc-xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 11-12 tuổi

Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị tiêm phòng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Văn phòng Chương trình tiêm chủng Quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương liên hệ và chuyển vắc-xin tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur tiếp nhận vắc-xin và đưa vắc-xin về bảo quản kho của khu vực. Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) chỉ đạo các Quân khu liên hệ và phối hợp với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để thống nhất việc tiếp nhận và vận chuyển ngay vắc-xin cho các tỉnh, thành phố thuộc các Quân khu quản lý.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đề nghị các đơn vị tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay số vắc-xin phòng COVID-19 được phân bổ và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Y tế dự phòng, các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur và trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố.

Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều vắc-xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 11-12 tuổi

Ngay khi có vắc-xin được phân bổ về, Hà Tĩnh sẽ nhanh chóng triển khai tiêm phòng cho trẻ em.

Vắc-xin được phân bổ đợt này được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ đủ 11 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. Trường hợp trẻ đủ 12 tuổi sẽ tiêm liều 0,5ml theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo quyết định phân bổ, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai địa phương được phân bổ số lượng vắc-xin lớn nhất với số lượng lần lượt là 87.500 liều và 72.700 liều; Hà Tĩnh được phân bổ 12.800 liều.

Hiện nay, Hà Tĩnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ em, ngay sau khi vắc-xin được phân bổ về, Sở Y tế Hà Tĩnh sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch để tiêm phòng kịp thời cho trẻ em.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]