(Baohatinh.vn) - Theo kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC), công dân N.T.T (SN 1991, trú thị trấn Nghèn, Can Lộc) từ Philippines trở về trên địa bàn đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Một công dân Hà Tĩnh từ Philippines trở về âm tính lần 1 với Covid-19

Theo kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC), công dân N.T.T (SN 1991, trú thị trấn Nghèn, Can Lộc) từ Philippines trở về trên địa bàn đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, N.T.T. là thuyền viên từ Philippines nhập cảnh trở về Việt Nam ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Mặc dù chưa thực hiện việc cách ly theo quy định nhưng ngày 5/1, N.T.T. đã tự ý bắt xe khách về quê.

Nhận được thông tin, CDC Hà Tĩnh cùng với Trung tâm Y tế Can Lộc đã chủ động nắm bắt lịch trình của T. qua người nhà để tiến hành đón và cách ly kịp thời.

Một công dân Hà Tĩnh từ Philippines trở về âm tính lần 1 với Covid-19

N.T.T. đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đến 4h sáng ngày 6/1, ngay khi N.T.T vừa về đến địa bàn, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa vào cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 9h, ngày 6/1, N.T.T đã được đưa vào khu cách ly tập trung ký túc xá Mitraco (Kỳ Anh) để cách ly theo đúng quy định.

Theo kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Tĩnh, N.T.T. đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đối với các hành khách ngồi cùng chuyến xe với công dân N.T.T đều đã được cơ quan y tế thông báo để có biện pháp phòng dịch phù hợp theo quy định.

Một công dân Hà Tĩnh từ Philippines trở về âm tính lần 1 với Covid-19

Ánh Nguyên


Ánh Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Cong Nguyen Thanh - 09:06 07/01/21

 Trả lời

Cứ ở nước ngoài về, xuống sân bay, là chở thẳng về khu cách ly luôn (bắt buộc), sau 14 ngày phải thử nếu âm tính 3 lần, mới cho về nhà và tự cách ly ở nhà thêm 14 ngày nữa; mới hy vọng an toàn./.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]