(Baohatinh.vn) - Chiều 6/7, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và Nghị định 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giảm biên chế.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đổi mới phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân

Chiều 6/7, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và Nghị định 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giảm biên chế.

Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng người bệnh” nhằm mục đích thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế; rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ; xây dựng hình ảnh chuẩn mực của người cán bộ y tế Việt Nam được xã hội tôn trọng; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; củng cố niềm tin của nhân dân đối với ngành y tế.

Để triển khai kế hoạch, ngành Y tế Hà Tĩnh tiến hành thành lập ban chỉ đạo ngành, ban chỉ đạo các cơ sở KCB; tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế; thành lập đơn vị chăm sóc “khách hàng”; thực hiện đúng các quy định về trang phục y tế; tiếp tục thực hiện “đường dây nóng” theo Chỉ thị 09 của Bộ Y tế; duy trì thực hiện có hiệu quả hộp thư góp ý; triển khai Đề án “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”; xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực; tổ chức ký kết thực hiện kế hoạch và thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện…

Tại hội nghị, đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ khó khăn cũng như đề xuất một số giải pháp để triển khai hiệu quả kế hoạch trong các cơ sở khám chữa bệnh.

BVĐK Hương Sơn tiến hành phẫu thuật nội soi với bệnh nhân bị u nang buồng trứng

Để triển khai thành công kế hoạch, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu 100% các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh phổ biến, quán triệt nội dung tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý; nghiêm túc triển khai kế hoạch và duy trì thường xuyên, liên tục; cách thức triển khai phù hợp với tình hình thực tế đơn vị.

Tại hội nghị, Sở Y tế cũng đã triển khai Nghị định 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giảm biên chế. Theo đó, ngành xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai thực hiện; xác định “tiêu chí” các trường hợp tinh giảm biên chế đảm bảo nguyên tắc và đúng với các chính sách.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]