Phong tỏa tạm thời Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt do liên quan ca bệnh ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi xác nhận 2 công nhân làm việc tại Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại xã Sơn Trường (Hương Sơn, Hà Tĩnh), huyện Vũ Quang đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời nhà máy vào lúc 12h trưa nay (14/6).

Phong tỏa tạm thời Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt do liên quan ca bệnh ở Hương Sơn

Lãnh đạo huyện Vũ Quang trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại nhà máy Thanh Thành Đạt.

Huyện Vũ Quang vừa ra quyết định tạm thời phong tỏa Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt (đóng tại xã Thọ Điền) vì có 2 trường hợp F1 là công nhân làm việc bộ phận định hình rải thảm và bộ phận năng lượng của nhà máy có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Sơn Trường (Hương Sơn).

Hiện tại, 2 trường hợp F1 đã được ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, đang cách ly tại khu cách ly tập trung ở Cổng B huyện Hương Sơn.

Bước đầu, đã truy vết được 26 trường hợp F2. Các trường hợp hiện đang được Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly y tế theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Vũ Quang vẫn đang tập trung rà soát, sàng lọc cho cán bộ, công nhân tại Nhà máy để xác định các trường hợp F2, F3.

Phong tỏa tạm thời Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt do liên quan ca bệnh ở Hương Sơn

Ngay sau khi truy vết được 2 trường hợp F1 làm việc tại nhà máy Thanh Thành Đạt, huyện Vũ Quang đã huy động lực lượng chức năng khẩn trương giám sát, truy vết.

Được biết, Nhà máy Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt hiện có 140 công nhân đang làm việc tại các bộ phận, phân xưởng, chủ yếu đến từ các huyện: Vũ Quang, Hương Sơn..

Toàn bộ Nhà máy hiện đã được phong tỏa, bên trong, các công nhân được chia ca sản xuất, thực hiện cách ly theo nguyên tắc người cách ly với người, phân xưởng cách ly phân xưởng, tổ cách ly với tổ; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Phong tỏa tạm thời Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt do liên quan ca bệnh ở Hương Sơn

Nhà máy Thanh Thành Đạt hiện đã được phong tỏa tạm thời.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vũ Quang đã chỉ đạo UBND các xã, ngành chức năng thông báo, yêu cầu các công nhân lao động tại nhà máy trên địa bàn đang ở nhà nghỉ ca ở nguyên tại nhà, tự cách ly cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an, Ban CHQS huyện lập chốt trước cổng nhà máy, yêu cầu “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để chờ kết quả xét nghiệm.

Phong tỏa tạm thời Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt do liên quan ca bệnh ở Hương Sơn

Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng xung quanh nhà máy và các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng yêu cầu lãnh đạo nhà máy tổng hợp, soát xét danh sách công nhân để xác định các trường hợp tiếp xúc gần sau khi có kết quả xét nghiệm.

Đặc biệt, trong tình huống có trường hợp dương tính, cần thực hiện phương án cách ly công nhân ở địa phương nào cách ly ở địa phương đó, số còn lại sẽ cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở miền Bắc Bangladesh qua đời sau một tuần phát triệu chứng sốt, co giật vì nhiễm virus Nipah, sau khi uống mật cây chà là tươi.
Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Thực phẩm giàu năng lượng, chất béo... có thể khiến chỉ số đường huyết mất kiểm soát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để kiểm soát chỉ số này, bác sĩ CKI Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Nghị định số 46/2026/NQ-CP và Nghị quyết số 66.13/NQ-CP của Chính phủ sẽ tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và thiết lập hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến lưu thông.
Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trồng răng Implant đang trở thành giải pháp tối ưu trong phục hồi răng mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ một cách bền vững. Tại Nha khoa Mai Hùng Group (Hà Tĩnh), nhiều khách hàng đã lấy lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.